รีวิว เครื่องทำน้ำอุ่น Mex Code 35E ดีไซน์สวยหรู น้ำอุ่นไว ใช้งานง่าย มีสีให้เลือก 4 สี

79

รีวิว เครื่องทำน้ำอุ่น Mex Code 35E ต้องบอกเลยว่าเครื่องทำน้ำอุ่นเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าสามัญที่หลายบ้านต้องมี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเข้าหน้าหนาว หรือคนที่ชอบอาบน้ำอุ่นเป็นประจำ ก็คงจะต้องหาเครื่องทำน้ำอุ่นติดห้องน้ำไว้อย่างแน่นอน

ซึ่งเครื่องทำน้ำอุ่นที่เราจะมารีวิวกันในครั้งนี้ เป็นเครื่องทำน้ำอุ่นที่ขึ้นชื่อของความสวยงามมาก ๆ ในเรื่องของการดีไซน์ทำให้มีเอกลักษณ์ โดดเด่น แตกต่างจากเครื่องทำน้ำอุ่นทั่วไป นั่นคือ เครื่องทำน้ำอุ่น Mex รุ่น Code 35E ซึ่งหลายคนเล็งไว้อย่างแน่นอน

รีวิว เครื่องทำน้ำอุ่น Mex Code 35E ในด้านของการออกแบบดีไซน์

รีวิว เครื่องทำน้ำอุ่น Mex
สวยนะ ตอนเลือกมาคือสีนี้เด่นสุด แต่เอาเข้าจริงเมื่อดูจากสภาพแวดล้อมห้องน้ำ สีขาว/เงิน หรือ สีขาว/โรสโกลด์ ก็น่าจะเข้าเหมือนกัน

รีวิว เครื่องทำน้ำอุ่น Mex Code 35E จริง ๆ แล้วมี 4 สีด้วยกัน นั่นคือสีขาว/ทอง สีขาว/สีเงิน สีขาว/สีโรสโกลด์ และสีดำ/โรสโกลด์ ซึ่งที่เราจะมารีวิวกันวันนี้นั่นคือสีดำ ตัวเครื่องเมื่อมองจากด้านหน้าเป็นสีเหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้งแบบเน้นความโค้งมนเป็นหลัก ลดทอนความแข็งกระด้าง ให้ความอ่อนโยน นุ่มนวล ความสูงราว 35 ซม. กว้าง 21 ซม. ลึก 7.4 ซม. ทำให้เครื่องดูไม่ใหญ่เทอะทะเกินไป ขนาดเมื่อติดตั้งให้แล้วความรู้สึกที่พอดี ตัวเครื่องทำมาจากพลาสติก ABS ตัวเครื่องมีสีดำด้าน ขอบรอบเครื่องเป็นสีชมพูโรสโกลด์ทำให้ดูโดดเด่นสะดุดตา

ตรงกลางของเครื่องเป็นส่วนของจุดควบคุมอุณหภูมิของน้ำ มีลักษณะเป็นลูกบิดหมุน ทำความเข้าใจง่ายมาก จุดเริ่มต้นคือเริ่มจากน้ำเย็นทั่วไป แล้วค่อย ๆหมุนตามเข็มนาฬิกา ตามความอุ่นที่เพิ่มขึ้น ซึ่งไม่ได้มีตัวเลขอื่น หรืออุณหภูมิบอกเลยว่าความร้อนขณะนั้นประมาณเท่าไร อันนี้ก็เข้าใจได้นะ เพราะความอุ่นที่แต่ละคนต้องการไม่เหมือนกัน การรับรู้ของอุณหภูมิก็แตกต่างกันออกไป ส่วนตัวหมุนไปที่เลข 9-11 (ตามเข็มนาฬิกา) ก็เหลือเฟือแล้ว

รีวิว เครื่องทำน้ำอุ่น Mex
แบบซูมใกล้ ๆ บ้าง จะเห็นว่าเครื่องทำน้ำอุ่น Mex Code 35E สีดำ ออกแบบดูเรียบง่ายมาก แต่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

โดยตัวบริเวณที่เป็นลูกบิดหมุน และแผงควบคุมอุณหภูมิจะเป็นสีโรสโกลด์ ตัดกับสีดำ ที่ทำให้ดูเด่นขึ้นมา ใกล้ ๆ กันมีไฟแสดงสถานะ เมื่อตัวเครื่องต่อไฟไว้ แต่ไม่มีความร้อน ไฟจะเป็นสีเขียว และถ้ามีความร้อนเริ่มทำงานไฟสถานะจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน

รีวิว เครื่องทำน้ำอุ่น Mex Code 35E ด้านล่างลงมาจะเป็นปุ่ม ELCB สีดำเหมือนกับตัวเครื่องปุ่มนี้เมื่อกดจะเป็นการตัดวงจรไฟฟ้าในตัวเครื่อง ทำให้ได้รับความปลอดภัยมากขึ้น และจะทำงานอัตโนมัติที่จะตัดไฟ เมื่อมีไฟรั่วที่ 15 มิลลิแอมป์ ภายใน 0.1 วินาที ทำให้เครื่องทำน้ำอุ่นของ Mex Code 35E ค่อนข้างปลอดภัย

รีวิว Mex Code 35E
แป้นควบคุมอุณหภูมิเป็นแบบหมุน มีไฟแสดงสถานะ ปุ่มด้านล่างเป็นปุ่ม ELCB สำหรับ Test

อุปกรณ์เสริมที่แถมมาก็จะมีฝักบัวโครเมียม สายฝักบัวสแตนเลส สายน้ำดี รวมถึงที่จับราวสไลด์และที่วางถาดสบู่ ซึ่งเป็นสีดำเข้าเซ็ตกันทั้งหมด

รีวิว เครื่องทำน้ำอุ่น Mex Code 35E ในด้านของการใช้งานจริง

รีวิว Mex Code 35E
หัวฝักบัวปรับรูปแบบน้ำได้ 3 แบบ อีกทั้งด้านล่างของตัวเครื่องทำน้ำอุ่น ก็จะมีวาวล์ปรับแรงดันน้ำ

รีวิว เครื่องทำน้ำอุ่น Mex Code 35E จากการใช้งานจริงก็ถือว่าค่อนข้างประทับใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิที่อุ่นเร็วมาก รวมไปถึงความปลอดภัย

น้ำร้อนเร็ว ถึงแม้ว่าจะใช้น้ำแรงก็ตาม เพราะใช้หม้อต้มทองแดงและกำลังไฟ 3,500 วัตต์

เครื่องทำน้ำอุ่น Mex
รูปจากเว็บไซต์ของ Mex ที่แสดงให้เห็นถึงหม้อต้มทองแดงข้างใน

หลายคนอาจเจอปัญหาที่ว่าน้ำแรงแค่เครื่องทำน้ำอุ่นนั้นร้อนไม่ทันใจ เพราะว่ายิ่งใช้น้ำแรงและมีปริมาณมาก ทำให้เครื่องทำน้ำอุ่นทำงานไม่ทัน แต่บอกเลยว่าหมดปัญหากับ Mex Code 35E รุ่นที่ใช้มีกำลังไฟถึง 3,500 วัตต์ เพราะที่บ้านน้ำค่อนข้างแรง แต่ค่อนข้างประทับใจมาก แค่บิดตัวควบคุณอุณหภูมิ น้ำจะร้อนจนถึงที่เราตั้งเอาไว้ในภายในไม่กี่วินาทีเท่านั้น เรียกว่าร้อนเร็ว ทันใจ ไม่มีปล่อยหนาวกลางทาง

จริง ๆ อีกเคล็ดลับหนึ่งของเครื่องทำน้ำอุ่น Mex Code 35E นั่นคือการใช้หม้อต้มแบบทองแดงขนาดใหญ่ เนื้อหนา 1 มม. ซึ่งหม้อต้มแบบทองแดงจะให้คุณสมบัติน้ำร้อนเร็วมาก ๆ มากกว่าหม้อต้มแบบพลาสติก เนื่องจากทองแดงเป็นสื่อความร้อนที่นำความร้อนได้เร็ว

แต่ถ้าใครที่มีเรนชาวเวอร์ (Rain Shower) ที่ใช้ปริมาณน้ำสูงมากแนะนำว่า Mex Code 5E เพราะรุ่นนี้มีกำลังไฟอยู่ที่ 5,100 วัตต์ หน้าตาเหมือนกันเป๊ะ มีสีให้เลือก 3 สีเหมือนกัน ดังนั้นจึงมีความเหมาะสมมากกว่าที่จะใช้กับเรนชาวเวอร์

ความปลอดภัยสูง มีระบบ ELCB ตัดไฟอัตโนมัติ รวมถึงระบบตรวจจับอุณหภูมิน้ำ

เครื่องทำน้ำอุ่น Mex
มีปุ่ม ELCB Test และระบบ ELCB ที่จะตัดไฟฟ้าอัตโนมัติ เมื่อมีไฟรั่วที่ 15 มิลลิแอมป์ ภายใน 0.1 วินาที

อีกปัจจัยหนึ่งที่เลือกเครื่องทำน้ำอุ่นจาก Mex Code 35E นั่นคือเรื่องของระบบเซฟตี้ความปลอดภัยด้วย เนื่องจากมีระบบ ELCB ตัดไฟอัตโนมัติเมื่อมีไฟรั่ว 15 มิลลิแอมป์ ภายใน 0.1 วินาที เท่านั้น ทำให้ปลอกภัยขึ้นมาก รวมไปถึงระบบตรวจจับว่าต่อสายดินได้ไม่ถูกต้อง ไฟก็กระพริบและมีเสียงเตือน เพื่อให้รู้ว่าเราต่อสายดินผิดในตอนติดตั้ง ส่วนระบบตรวจจับอุณภูมิน้ำถ้ามีไม่สามารถตรวจจับได้ ไฟสถานะจะแสดงเป็นสีน้ำเงินกระพริบเรื่อย ๆ ซึ่งถ้าไม่มีปัญหาใด ๆ ไฟแสดงผลก็จะเป็นสีน้ำเงินเมื่อไม่มีความร้อนหรืออุณหภูมิ และไฟก็จะเป็นสีเขียวเมื่อมีการใช้งาน

อีกทั้งตัวเครื่องมีการรับประกันสินค้า 2 ปี หม้อต้มรับประกันที่ 5 ปี ส่วนอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เช่นฝักบัว สายน้ำ รัปประกันที่ 6 เดือน

รีวิว เครื่องทำน้ำอุ่น Mex Code 35E มีกี่รุ่น มีกี่สี ราคาเท่าไร หาซื้อได้ที่ไหน

เครื่องทำน้ำอุ่น Mex
สวยจริง ๆ นะอันนี้ ปล. อยากแกะสติ๊กเกอร์ประหยัดไฟกับคำเตือนออก 5555

รีวิว เครื่องทำน้ำอุ่น Mex Code 35E กำลังไฟ 3,500 วัตต์ มีทั้งหมด 4 สีด้วยกัน

 • Mex Code 35E (CB) สีดำ/โรสโกลด์ ราคา 4,490 บาท
 • Mex Code 35E (SA) สีขาว/เงิน ราคา 4,490 บาท
 • Mex Code 35E (OA) สีขาว/เงิน ราคา 4,490 บาท
 • Mex Code 35E (CA) สีขาว/โรสโกลด์ ราคา 4,490 บาท

ส่วนรุ่น Mex Code 5E กำลังไฟ 5,100 วัตต์ มี 4 เหมือนกัน ต่างกันที่ราคา

 • Mex Code 35E (CB) สีดำ/โรสโกลด์ ราคา 4,890 บาท
 • Mex Code 35E (SA) สีขาว/เงิน ราคา 4,890 บาท
 • Mex Code 35E (OA) สีขาว/เงิน ราคา 4,890 บาท
 • Mex Code 35E (CA) สีขาว/โรสโกลด์ ราคา 4,890 บาท

โดยสามารถหาซื้อได้ที่เว็บไซต์และโชว์รูมของ Mex โดยตรง รวมไปถึงโฮมโปร บุญถาวร baanandbeyond ไทยวัสดุ ดูโฮม Global House

แต่ส่วนตัวในรีวิวนี้ซื้อที่ Homepro โฮมโปร เพราะว่าอยู่ใกล้บ้าน พร้อมทั้งติดตั้งฟรี (แบบจั๊มป์สาย) ซึ่งราคาที่แจ้งไว้ก่อนหน้าจะมีการเปลี่ยนแปลงไว้บ้าง ตามการจัดโปรโมชันในแต่ละที่ ซึ่งที่โฮมโปร เรามีบัตรเครดิตของ Homepro ที่ลดไปอีก 3% ทำให้ประหยัดไปได้ด้วย หรือถ้าจะซื้อที่ เว็บไซต์หรือแอป ของ Hompro ก็ได้เช่นกัน

สรุป เครื่องทำน้ำอุ่น Mex Code 35E เหมาะกับใคร

เครื่องทำน้ำอุ่น Mex
ความสวยแบบตราตรึงมาก ๆ
 • เหมาะกับคนที่ต้องการเครื่องทำน้ำอุ่นที่ดีไซน์สวย ล้ำสมัย
  เป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วที่การเลือกสินค้าสักชิ้นก็จะเลือกจากด้านดีไซน์เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์เพื่อบ่งบอกรสนิยมของแต่ละคน ต้องบอกเลยว่า เครื่องทำน้ำอุ่น Mex Code 35E ตอบโจทย์เรื่องของการดีไซน์มาก ๆ ส่วนตัวมองแล้วสวย แถมยังมีสีให้เลือกถึง 4 สี ด้วยกัน เพื่อให้เข้ากับสไตล์และรสนิยมของแต่ละบุคคล
 • เหมาะกับคนที่ตามหาเครื่องทำน้ำอุ่นที่ร้อนเร็ว ใช้หม้อต้มทองแดง และเน้นความปลอดภัย
  เนื่องจากหลายคนก็ยังตามหาเครื่องทำน้ำอุ่นที่ใช้หม้อต้มแบบหม้อทองแดงอยู่ ซึ่งเครื่องทำน้ำอุ่น Mex Code 35E ก็มีตอบโจทย์ ทำให้น้ำร้อนเร็วมาก ด้วยกำลังไฟ 3,500 วัตต์ อีกทั้งยังมีระบบความปลอดภัยที่ตัดไฟอัตโนมัติเมื่อไฟรั่ว รวมไปถึงระบบความปลอดภัยเมื่อต่อสายดินผิดอีกด้วย

  ยังไม่เพียงแค่นั้น ถ้าคิดว่าน้ำยังร้อนไม่เร็วพอ ก็มี Mex Code รุ่น 5E ที่มีกำลังไฟ 5,100 วัตต์ เหมาะกับคนที่ใช้เรนชาวเวอร์
 • ราคาสูงกว่าเครื่องทำน้ำอุ่นโดยทั่วไป สำหรับคนที่รับราคานี้ได้
  เนื่องจากราคาของ Mex Code 35E อยู่ที่ 4,490 บาท ทำให้ราคานี้หลายคนอาจคิดเยอะเป็นพิเศษ เพราะเครื่องทำน้ำอุ่นที่กำลังไฟเท่า ๆ กันนี้ ราคาก็จะอยู่ในระดับ 2,000-3,000 บาท เท่านั้น แต่อย่าลืมว่า Mex Code 35E มีดีไซน์ที่สวยงาม รวมถึงหม้อต้มน้ำเป็นแบบทองแดง จึงมีราคาที่สูงกว่าเครื่องทำน้ำอุ่นโดยทั่วไป

rabbitor.net

เครื่องทำน้ำอุ่น Mex Code 35E มีกำลังไฟกี่วัตต์

3,500 วัตต์ มีอีกรุ่นชื่อ 5E กำลังไฟ 5,100 วัตต์

เครื่องทำน้ำอุ่น Mex Code 35E หาซื้อแบบออนไลน์ได้ที่ไหน?

หาซื้อได้ที่ Homepro online, Shopee, Lazada

เครื่องทำน้ำอุ่น Mex Code 35E ราคาเท่าไร

ราคาอยู่ที่ 4,490 บาท ขึ้นอยู่กับโปรโมชันและสถานที่ขาย

ติดตาม Social Media และเว็บไซต์ในเครือได้ที่นี่
Close
💚 เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่านได้เลย! เจอคอนเทนต์ที่ถูกใจอ่านจบแล้ว แชร์ให้ด้วยนะ💚
Close

ติดตาม Social Media ของเราได้ที่