รีวิว Satira สถิรา สินค้ากลิ่นบำบัด ก้านหอม น้ำมันหอมระเหย เทียนหอม แบบละเอียด

1.4K

รีวิว Satira สถิรา ไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า การเข้ามาของ Covid-19 ทำให้วิถีการใช้ชีวิตประจำวันของเราเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก หลายคนเริ่มทำงานแบบ Work Form Home ทำให้เราอยู่กับบ้านยาวนานขึ้น เลยทำให้เราให้คุณค่ากับสินค้าที่เกี่ยวข้องกับบ้าน ทำให้กลุ่มสินค้าเหล่านี้เติบโตเป็นอย่างมาก

หนึ่งกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นนั่นคือกลุ่มสินค้าประเภท Wellness โดยเฉพาะกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับ Aroma หรือการใช้กลิ่นบำบัด เพราะสามารถใช้งานได้ง่าย ใช้งานได้ที่บ้าน ซึ่งสินค้าที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้คือ Satira (สถิรา) เป็นหนึ่งในแบรนด์ไทยที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2542 แบรนด์ Satira โดดเด่นมากในเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ โดยเฉพาะเรื่องกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งที่จะนำมารีวิวในกันวันนี้จะมีอยู่ 4 อย่างด้วยกัน

ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ทั้ง Lazada, Shopee, และเว็บไซต์ของ Satira เอง มีลิงก์ไว้ในแต่ละรีวิว

รีวิว Satira Perfume Reed Diffuser – Lavender ก้านไม้หอมอโรม่า สถิรา กลิ่นลาเวนเดอร์

รีวิว Satira
ตัวสินค้าดูหรูหรา สมราคา ไวางไว้ที่ไหนของบ้านก็เหมาะ หอมกลิ่นลาเวนเดอร์อ่อน ๆ ช่วยให้ผ่อนคลาย

ส่วนตัวเป็นคนที่ใช้ก้านไม้หอมอยู่แล้ว ที่เลือกมาวันนี้เป็นกลิ่นลาเวนเดอร์ ขนาด 100 มิลลิลิตร โดยตัวกลิ่นของลาเวนเดอร์เป็นกลิ่นที่มีความอ่อนโยน ไม่ฉุน ถ้าดมจากขวดตรง ๆ แน่นอนว่ากลิ่นจะมีความเข้มข้น แต่ว่าถ้าปักก้านไม้หอมลงไปแล้วปล่อยทิ้งไว้ กลิ่นของลาเวนเดอร์จะได้กลิ่นอ่อน ๆ เมื่อได้สูดดมเข้าไปแล้วจะรู้สึกสดชื่น ทำให้จิตใจสงบมากยิ่งขึ้น

เท่าที่ได้ทดลองใช้จริง การกระจายตัวของกลิ่นสามารถทำได้ดีเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้องปิด ขนาดประมาณ 30 ตารางเมตร ยังได้กลิ่นของลาเวนเดอร์ชัดเจนมาก แต่กลิ่นไม่ฉุน สามารถสูดลมหายใจได้ลึก ไม่รู้สึกอึดอัด ส่วนระยะเวลาการใช้งานนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนก้านหอมที่เราใส่ลงไป ซึ่งในแพ็กเกจมีให้มาถึง 3 ก้านด้วยกัน ถ้าต้องการความกระจายตัวมากก็สามารถใส่ก้านหอมลงไปได้ทั้งหมด ขนาด 100 มล. อยู่ได้ถึงประมาณ 1 เดือนครึ่ง ถึง 2 เดือนเลยทีเดียว

Satira Perfume Reed Diffuser – Lavender เหมาะกับใคร และที่ไหน?

เนื่องจากกลิ่นลาเวนเดอร์ค่อนข้างให้ความรู้สึกที่สงบ นุ่มนวล กลิ่นไม่ฉุน จึงเหมาะมากกับการไว้ที่ห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องที่ไว้ทำกิจกรรมที่ต้องการความสงบเป็นพิเศษ เช่นห้องที่ไว้ออกกำลังกายด้านโยคะ หรือห้องพระ ทำให้เราจิตใจสงบ หรือจะไว้ในห้องทำงานก็ได้ จะช่วยให้มีสมาธิและโฟกัสกับงานได้มากยิ่งขึ้น

ราคา Satira Perfume Reed Diffuser – Lavender เท่าไร

รีวิว Satira
ใช้ได้ค่อนข้างนาน ถ้าต้องการให้อยู่นานมากขึ้น อาจปรับลดการใช้งานก้านหอมลงได้

ราคาก้านไม้หอมอโรม่า สถิรา กลิ่นลาเวนเดอร์ มีอยู่ 2 ราคาด้วยกัน

  • ขนาด 100 มิลลิลิตร ราคา 1,100 บาท
  • ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคา 2,000 บาท

เมื่อเทียบราคากับสินค้าที่อยู่ในกลุ่ม Aroma Wellness ด้วยกันแล้ว ถือว่าราคาไม่หนีห่างจากกันมากเท่าไรนัก  

รีวิว Satira Blanc Jasmine Candle – เทียนหอมกลิ่นมะลิ

แพ็กเกจจิ้งสวยมาก ใช้เซรามิคทนความร้อน สีขาว วางเป็นเครื่องตกแต่งบ้านได้เลย

เทียนหอมนับว่าเป็นสินค้ากลิ่นบำบัดยอดนิยมอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว ซึ่งกลิ่นที่เราได้นำมารีวิวคือกลิ่นมะลิ เมื่อดูจากภายนอกเรียกว่าหรูหรามากเลยทีเดียว ออกแบบมาเป็นเครื่องเคลือบเซรามิคที่ทนความร้อนได้ โดยตัวเซรามิคเป็นสีขาว เข้ากันกับได้ทุกห้องและทุกการตกแต่งบ้าน มีฝาปิดโดยเฉพาะ เมื่อเราจุดเทียนก็สามารถปิดฝากลงไปเพื่อไม่ให้ออกซิเจนไหลเข้ามา ทำให้ไฟดับเทียนไปเอง น้ำหนักของเทียนและเครื่องเคลือบเซรามิคอยู่ที่ประมาณ 900 กรัมนิด ๆ

รีวิวเทียนหอม
พอจุดเทียน กลิ่นของมะลิจะกระจายมากขึ้น เหมือนดูท่ามกลางสวนมะลิเลยทีเดียว

ในเรื่องของกลิ่นนั้น แค่เปิดแพ็คเกจจิ้งมา ก็ได้กลิ่นของมะลิขึ้นมาโดยทันที แม้ว่าจะยังไม่ได้จุดเทียนเลยก็ตาม เมื่อจุดเทียนแล้วกลิ่นของมะลิจะกระจายไปได้กว้างมากขึ้น กลิ่นของมะลิจะเป็นแนวกลิ่นที่ละมุน ไม่ฉุนแสบจมูก หอมหวาน คล้ายกับดอกมะลิจริง ๆ กลิ่นค่อนข้างให้ความรู้สึกเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความอ่อนโยน เหมือนเราย้อนกลับไปสู่อ้อมกอดของธรรมชาติที่รายล้อมอยู่รอบตัวเรา

โดยระยะเวลาการใช้งานเทียนหอมกลิ่นมะลิของสถิรา อยู่ที่ 51 ชั่วโมงเลยทีเดียว นับว่าใช้งานได้ยาวนานมาก เมื่อเทียบกับเทียนหอมทั่วไป ที่จะใช้งานได้น้อยกว่านี้

Satira Blanc Jasmine Candle – เทียนหอมกลิ่นควรจะไว้ที่ไหน?

ขึ้นชื่อว่าเป็นกลิ่นมะลิ จะช่วยให้ลดระดับความเครียดลง และทำให้อารมณ์ของเรานิ่ง เสถียรขึ้น และยังช่วยให้หลับง่ายอีกด้วย แน่นอนจึงเหมาะมากที่สุดที่จะไว้ที่ห้องนอน จุดไว้สักพัก จากนั้นค่อยดับเทียน แล้วค่อยล้มตัวลงนอน จะทำให้หลับสนิทได้ง่ายยิ่งขึ้น ใครที่มีปัญหาการนอน เช่นหลับยาก ตื่นกลางดึกบ่อย หรือฝันร้าย สามารถใช้เทียนหอมกลิ่นมะลิของสถิราจะช่วยบรรเทาได้บ้าง

ราคา Satira Blanc Jasmine Candle – เทียนหอมกลิ่นมะลิ เท่าไร

รีวิวเทียนหอม
เทียนหอมวางคู่กับ Diffuser ก้านหอมจาก Satira สถิรา

เทียนหอมกลิ่นมะลิของสถิรา มีเพียงขนาดเดียว น้ำหนัก 919.1 กรัม ราคา 1,250 บาท

รีวิว Satira Zen Aroma Diffuser Energizing – น้ำมันหอมระเหย เซน อโรม่ารูปทรงหิน กลิ่นส้มกานพลูอบเชย

รีวิว satira
ทรงแปลกตา ขนาดกะทัดรัด เอาไปวางไว้ที่โต๊ะทำงานได้

อันนี้รู้สึกแปลกตาแตกต่างจากอื่น ๆ ยอมรับเลยว่ายังไม่เคยเห็นน้ำมันหอมระเหยรูปทรงหินมาก่อน ตัวแพ็กเกจจิ้งเป็นกล่อง หน้าหน่อยมีรูปหินพิมพ์ไว้ เมื่อแกะออกมา สิ่งที่โดดเด่นมากที่สิ่งคือตัวทรงหิน ซึ่งจะมีหินที่ถูกเจาะรู้ไว้อยู่แล้ว 4 ก้อน สีน้ำตาล สีม่วง สีส้ม และสีเขียว โดยเรียงจากก้อนใหญ่อยู่ล่างสุดไปยังก้อนเล็กสุดที่อยู่ด้านบน เมื่อแกะออกมาก็จะมีฐานไม้ ด้านในถูกเจาะไว้เพื่อให้ใส่น้ำมันหอมระเหยนั่นเอง  และมีก้านหอมสำหรับใส่ไว้ตรงกลางเพื่อกระจายน้ำมันหอมระเหย

โดยตัวน้ำมันหอมระเหยนั้นมีให้มาถึง 2 ขวดด้วยกัน ขวดละ 5 มิลลิลิตร ครั้งแรกที่ได้สัมผัสกลิ่น กลิ่นนี้เป็นส้มกานพลูอบเชย ซึ่งแตกต่างจาก 2 กลิ่นก่อนหน้าที่กล่าวมามาก เป็นกลิ่นโทนซิตรัส ค่อนมาทางส้มชัดเจน แต่ไม่ได้ใช่ส้มจ๋าขนาดนั้น ให้ความรู้สึกเหมือนเราเพิ่งแกะเปลือกส้มเสร็จ แล้วได้กลิ่นออกมาจากเปลือกส้มเบา ๆ แล้วก็มีกลิ่นกานพลูและอบเชยตามมาอย่างต่อเนื่อง

รีวิว satira
มีหินเจาะรู 4 ก้อน ก้านหอม ฐานไม้ และน้ำมันหอมระเหยกลิ่นส้มกานพลูอบเชย

ความรู้สึกแรกที่ได้ดมกลิ่นนี้คือรู้สึกสดชื่น สดใส มีกำลังขึ้นมาทันที เหมือนโดนกระตุ้นด้วยกลิ่น จะต่างจาก 2 กลิ่นแรกที่เรารีวิวเลย ทำให้เรารู้สึกแอคทีฟมากยิ่งขึ้น กลิ่นจะเน้นความสดชื่นเป็นหลัก ทำให้เรารับรู้ถึงเหมือนเราอยู่กลางสวนส้มขึ้นมาเลยทีเดียว

Zen Aroma Diffuser Energizing – น้ำมันหอมระเหยเซน อโรม่ารูปทรงหิน กลิ่นส้มกานพลูอบเชย เอาไว้ที่ไหนดีถึงจะเหมาะ?

ที่ที่เหมาะที่สุด นั่นคือไว้ที่ห้องทำงาน เพราะว่าขนาดกะทัดรัด ไม่ใหญ่มากจนเกินไป สามารถวางไว้บนโต๊ะทำงานได้ง่าย กลิ่นเน้นความสดชื่น ทำให้เกิดการแอคทีฟ จึงเหมาะมากกับการใช้ในช่วงเวลาทำงาน ทำให้เราโฟกัสกับงานได้มากขึ้น ไม่ง่วงหลับ ช่วยเปลี่ยนโต๊ะทำงานการ Work Form Home ที่น่าเบื่อ กลายเป็นคนรักงานขึ้นมาทันที (ฮ่า)

Zen Aroma Diffuser Energizing – น้ำมันหอมระเหย เซน อโรม่ารูปทรงหิน กลิ่นส้มกานพลูอบเชย ราคาเท่าไรบ้าง?

รีวิวน้ำมันหอมระเหย
กลิ่นส้มกานพลูอบเชย เหมาะมากกับการวางไว้ที่โต๊ะทำงาน ทำให้โฟกัสกับงานมากขึ้น

ราคาอยู่ที่ 745 บาท ในกล่องมีหินและฐานสำหรับในน้ำมันหอมระเหย และมีน้ำมันหอมระเหยอยู่จำนวน 2 ขวด ปริมาตรขวดละ 5 มิลลิลิตร

รีวิว Satira สถิรา Aromatic Oil Frangipani – น้ำมันหอมระเหยกลิ่นลีลาวดี

รีวิวน้ำมันหอมระเหย
อันนี้แนะนำมาก เอาไปผสมกับน้ำมันนวดตัวได้ พร้อมกลิ่นลีลาวดี

สำหรับน้ำมันหอมระเหยซีรีส์นี้ เหมาะสำหรับการใช้ร่วมกับตะเกียงน้ำมันหอมระเหย หรือว่าจะนำมาใช้ผสมกับน้ำมันนวดผิวกาย เพื่อเพิ่มกลิ่นในขณะที่ใช้น้ำมันนวดได้ อันนี้บอกเลยเหมาะมากสำหรับคนที่ชอบนวดผ่อนคลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งนวดแผนไทย

ด้วยกลิ่นลีลาวดี ช่วยทำให้เราสงบ จิตใจนิ่ง จึงเหมาะมากกับการนำมาใช้ร่วมกับน้ำมันนวดตัวเป็นอย่างมาก ช่วยให้ผ่อนคลาย คลายความเหนื่อยล้า ถึงแม้ว่าเราจะนวดที่บ้าน แต่ด้วยกลิ่นลีลาวดีก็ทำให้บรรยากาศเหมือนอยู่ที่ร้านนวดจริง ๆ

ส่วนเรื่องการบำรุงนั้น ถือแม้ว่าจะไม่มีระบุสรรพคุณที่สินค้า แต่ว่าเมื่อใช้ร่วมกับน้ำมันนวด จะช่วยทำให้ผิวรู้สึกเลยว่านุ่มขึ้น เมื่อได้นวดแล้วทำให้ผิวผ่อนคลาย เหมือนมีการรีเฟรชผิว

Aromatic Oil Frangipani – น้ำมันหอมระเหยกลิ่นลีลาวดี ใช้ยังไงได้บ้าง

รีวิวน้ำมันหอมระเหย
ในรูปคือขวดปริมาตร 50 มิลลิลิตร ใช้กันยาว ๆ นวดพร้อมได้กลิ่นลีลาวดี เหมือนอยู่ในสปาไทยดีๆ เลยแหละ

อย่างที่กล่าวไปเบื้องต้น สามารถใช้งานได้ 2 แบบด้วยกัน

  • ใช้ร่วมกับตะเกียงน้ำมันหอมระเหย โดยหยด 3-4 หยด แล้วจุดตะเกียง 5-10 นาที เพื่อให้ได้กลิ่นลีลาวดี
  • ผสมกับน้ำมันนวดที่ไม่มีกลิ่น โดยผสม 3-5 หยด ต่อน้ำมันนวด 100 มิลลิลิตร เพื่อให้ได้กลิ่นในขณะนวดตัว

Aromatic Oil Frangipani – น้ำมันหอมระเหยกลิ่นลีลาวดี ราคาเท่าไร และมีขนาดเท่าไรบ้าง?

รีวิวน้ำมันหอมระเหย
จริง ๆ มีอีกหลายกลิ่นมาก แนะนำว่าเข้าไปเลือกซื้อได้ที่ Lazada, Shopee และเว็บไซต์ของ Satira

น้ำมันหอมระเหยกลิ่นลีลาวดี แบ่งออกเป็น 2 ขนาด 2 ราคา

  • ขนาด 10 มิลลิลิตร ราคา 600 บาท
  • ขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 1,700 บาท

โดยสรุปแล้วสถิรานับว่าเป็นสินค้าที่เอาจุดเด่นเรื่องกลิ่นแบบไทย มาชูได้อย่างถูกจุด ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งบางสินค้าของ Satira เท่านั้น จำนวนกลิ่นและจำนวนสินค้ามีเยอะกว่านี้มาก ถ้าใครต้องการสัมผัสประสบการณ์จากสถิราด้วยตัวเองสามารถทดลองสินค้าได้ที่ Satira Spa Emporium หรือถ้าต้องการซื้อสินค้าออนไลน์ก็มีทั้งบน Lazada, Shopee และเว็บไซต์ของ Satira

rabbitor.net

ติดตาม Social Media และเว็บไซต์ในเครือได้ที่นี่
Close
💚 เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่านได้เลย! เจอคอนเทนต์ที่ถูกใจอ่านจบแล้ว แชร์ให้ด้วยนะ💚
Close

ติดตาม Social Media ของเราได้ที่