รีวิว KBank LINE POINTS บัตรเครดิตที่ให้ LINE POINTS คืนเงินสูงสุด 3%

57.9K

รีวิว KBank LINE POINTS บัตรเครดิตจากธนาคารกสิกรไทย ร่วมมือกับ LINE ประเทศไทย ออกบัตรเครดิตใหม่ล่าสุด นั่นคือ บัตรเครดิต LINE POINTS ที่ผสมผสานความน่ารักจากคาแรคเตอร์ของ LINE และสิทธิประโยชน์ที่เปิดตัวแรง โดยการให้ LINE POINT กับทุกการใช้จ่าย สูงสุดที่ 3%

*ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี

รีวิว KBank LINE POINTS บัตรเครดิตทางด้านการดีไซน์

รีวิว KBank LINE POINTS
ลายหมีบราวน์ น่ารักอะ เหมาะกับการมีไว้ติดกระเป๋าอย่างยิ่ง / *ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี

ต้องบอกก่อนว่าลวดลายของบัตรเครดิต KBank LINE POINTS มีอยู่ 3 แบบ ซึ่งลวดลายแตกต่างกันออกไป ที่เราจะมารีวิวกันในครั้งนี้ เป็นลาย Silver Brown น่ารัก ๆ

เริ่มจากตัวหน้าบัตรก่อนเลย เป็นบัตรสีเงินแบบด้าน ทำให้จับถือบัตรง่าย รอยนิ้วมือไม่ค่อยติดเท่าไรนัก มีลายหมีบราวน์อยู่ตรงกลาง ลวดลายของบราวน์เป็นสีเงินเคลือบด้วยเงา เมื่อเอียงบัตรดูจะทำให้สะท้อนแสงเป็นสีรุ้ง ซึ่งถือว่าเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของบัตรใบนี้เลย ด้านมุมขวามือบนมีโลโก้ของ KBank ธนาคารกสิกรไทย และระบุบัตรว่าเป็น LINE POINTS ส่วนขอบด้านข้างของบัตรนี้ค่อนข้างพิเศษ เพราะขอบบัตรเป็นสีเขียวของ KBank ทำให้บัตรใบนี้แตกต่างจากบัตรอื่น ๆ ส่วนมากที่ขอบข้างจะเป็นสีดำหรือสีขาว

ส่วนซ้ายมือด้านล่างมีสัญลักษณ์ PayWave ทำให้บัตรใบนี้ใช้งานแบบ Contactless หรือแตะเพื่อจ่ายได้ และมีระบุชื่อนามสกลุของผู้ถือบัตร สูงสุดที่ 20 ตัวอักษร ส่วนด้านซ้ายล่าง มีสัญลักษณ์ของ Visa Platinum

เมื่อพลิกมาด้านหลัง ตัวเลขบัตรเครดิต 16 หลัก จะจัดวางในรูปแบบ 4-4-4-4 เหมือนกับ UOB YOLO Platinum ทำให้ง่ายต่อการอ่าน เหมาะสมกับนักช้อปออนไลน์มาก ที่จำเป็นต้องกรอกเลขบัตรบ่อย ๆ แถบไว้สำหรับรูปบัตร ก็จะเป็นลายพอลก้าดอต ที่เหลือจะเป็นรายละเอียดต่าง ๆ ทั้งเบอร์โทรของ KBank เบอร์โทร Rabbit LINE Pay แถบสำหรับเซ็นชื่อ

สำหรับลวดลายเรียกได้ว่าน่ารัก สำหรับคนที่ชื่นชอบคาแรคเตอร์จากไลน์อยู่แล้ว และการออกแบบเน้นความเรียบง่าย ถึงแม้ว่าจะเป็นลายการ์ตูน แต่ดูแล้วไม่รกเลย น้อยแต่ดูมาก สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ดูเป็น Unisex ทำให้บัตรใบนี้ค่อนข้างเหมาะสมกับทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว

รีวิว KBank LINE POINTS บัตรเครดิตทางด้านสิทธิประโยชน์

แต้ม LINE POINTS
รับแต้ม LINE POINTS ง่ายๆ สูงสุด 3% แต่ว่าปัดเศษทศนิยมลง ดังนั้นเหมาะกับการชำระเงินตั้งแต่ 34 บาท ขึ้นไปเพื่อให้ได้ 1 LINE POINTS / *ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี

สิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจมากที่สุดของบัตรเครดิตใบนี้คือการคืนเงินในรูปแบบ LINE POINTS สูงสุดที่ 3% ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราใช้งานบัตร KBank LINE POINTS 9,999 บาท การคำนวณแบบง่ายคือ 9,999 x 3% = 299.97 ก็จะได้รับ LINE POINTS ที่ 299 LINE POINTS ซึ่งไม่มีการนับทศนิยม รับกันง่าย ๆ อย่างนี้ไปเลย แล้วสามารถนำ LINE POINTS ใช้แทนเงินสดได้ด้วย นับว่าเป็นอัตราคืนเงินสูงสุดในตลาดบัตรเครดิตในขณะนี้เลยทีเดียว ที่ไม่ต้องเลือกหมวด ไม่ต้องเลือกร้านใด ๆ ก็คืนเงินในรูปแบบ LINE POINTS ที่ 3% โดย 1 LINE POINTS มีมูลค่าเท่ากับ 1 บาท

1 LINE POINTS มีมูลค่าเท่ากับ 1 บาท นำไปใช้กับที่ไหนก็ได้ที่รับ Rabbit LINE Pay

แต่ว่าอัตราคืนเงินในแบบ LINE POINTS 3% มีระยะเวลาจำกัด เป็นโปรโมชั่นตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2564 – 30 มิถุนายน 2565 และตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2565 – 30 มิถุนายน 2566 อัตราคืนเงินจะเหลือเพียง 2% สุดท้ายตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2566 เป็นต้นไปจะได้เงินคืนเพียง 1% เท่านั้น ทำให้บัตรนี้มีความน่าสนใจแค่ 2 ปีเท่านั้น ที่เหลือก็ไม่ต่างจากบัตรคืนเงินอื่น แต่ว่าในอนาคต ทาง KBank อาจจะมีการต่อโปรโมชันก็เป็นได้

โปรโมชั่นบัตรเครดิต Kbank LINE POINTS
โปรโมชั่นบัตรเครดิต KBank LINE POINTS เมื่อช้อปที่ LINE SHOPPING รับแต้มเพิ่มอีก 4% รวมคืนเงินตามปกติ 3% รวมรับเน้นๆที่ 7% / *ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี

ส่วนสิทธิประโยชน์ด้านอื่น ๆ ที่เห็นได้ชัดนั่นคือ มีการคืนเงินรูปแบบ LINE POINTS เพิ่มอีก 4% เมื่อใช้บัตรช้อปที่ LINE Shopping ซึ่งโปรนี้เริ่มตั้งแต่ 28 มิถุนายน 2564 – 30 มิถุนายน 2565 เอาเป็นว่าถ้าคุณช้อปปิ้งที่ LINE Shopping ด้วยบัตรเครดิต KBank LINE POINTS ก่อนวันที่ 30 มิถุนายน 2565 คุณจะได้รับเงินคืนในรูปแบบ LINE POINTS ไปเลยที่ 4%+3% = 7% คืนเยอะขนาดนี้คือ คุ้มมากกกกกก

อีกทั้งบัตรใบนี้ยังฟรีค่าธรรมเนียมเมื่อมีการใช้ครบ 12 ครั้ง/ปี ถ้าใช้บ่อย เรียกว่าหมดความกังวลเรื่องค่าธรรมเนียมรายปีไปเลย

แล้วทำอย่างไรถึงจะได้ LINE POINTS

รีวิว KBank LINE POINTS
บัตรสะท้อนแสง สีเงิน วิบวับๆ สะดุดตา / *ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี

สิ่งแรกที่จะต้องทำนอกเหนือจากการเปิดใช้งานบัตรเครดิตแล้ว ต้องนำไปผูกกับ Rabbit LINE Pay ก่อนเลย เพราะถ้าเราไม่ผูกกับ Rabbit LINE Pay จะไม่ได้ LINE POINTS ในทุกกรณี วิธีการผูกบัตรเครดิตก็ง่าย ๆ ไปที่ แอพพลิเคชัน LINE > Wallet >Rabbit LINE Pay > Add Card แล้วเพิ่มบัตรเครดิต KBank LINE POINTS ให้เรียบร้อย ทุกการใช้จ่าย* ผ่านบัตรเครดิต KBank LINE POINTS ก็จะได้รับแต้มและเงินคืนแล้ว

แล้ว LINE POINTS เอาไปทำอะไรได้บ้าง มีวันหมดอายุไหม?

รีวิว บัตรเครดิต LINE POINTS
เช็คจำนวนแต้ม LINE POINTS และวันหมดอายุของแต้มได้ง่าย ๆ ที่แอพ LINE / *ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี

LINE POINTS สามารถใช้แทนเงินสดได้เลย โดยร้านค้าออนไลน์ที่รับบัตรการจ่ายด้วย Rabbit LINE Pay ก่อนที่เราจะจ่าย จะมีให้เลือก Pay with LINE POINTS ส่วนร้านค้าออฟไลน์ก็ทำได้เช่นกัน ตอนที่เราโชว์ QR CODE ก็จะมีฟังก์ชันจ่ายด้วย LINE POINTS ให้กดเลือกไว้ค่อยให้ร้านค้าแสกน เท่านี้ก็จะเป็นการใช้ LINE POINTS แทนเงินสดเลย ทุก 1 LINE POINTS มีค่าเท่ากับ 1 บาท

LINE POINTS มีอายุของแต้มอยู่ที่ 1 ปีหลังจากที่ได้รับแต้ม เพราะฉะนั้น อย่าดองไว้นาน ถ้าพอมีแต้มสะสมบ้างแล้ว ก็สามารถใช้งานได้เลย

สามารถเช็คแต้ม LINE POINTS ได้ที่ แอพพลิเคชัน LINE > Wallet > กดที่สัญลักษณ์ LINE POINTS มุมขวามือบน จะมีแต้ม LINE POINTS ทั้งหมดที่เราได้รับ และหมดอายุเมื่อไรด้วย

สมัครช่องทางไหน ถึงจะได้บัตรลายไหนบ้าง

รีวิว KBank LINE POINTS
ลวดลายเป็นเอกลักษณ์มาก ให้ความคิ้วท์สุดๆ มี 3 แบบ ให้เลือก / *ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี
 • ลาย Brown in Black
  เฉพาะช่องทางสาขาของ KBank, ทีมขาย และพนักงานขายทางโทรศัพท์เท่านั้น
 • ลาย Silver Brown และ Silver Mix
  สมัครได้ทุกช่องทาง

จุดที่ควรพิจารณา

รีวิว KBank LINE POINTS
ช้อปที่ไหนก็รับแต้ม LINE POINTS 3% เอาจริง ชอบมาหยุดที่หน้าตู้แล้วยังไม่รู้จะหยิบอะไร เป็นกันบ้างมั้ย / *ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี
 • คะแนนคืนเป็นเป็นรูปแบบ LINE POINTS เท่านั้น
  บัตรเครดิต KBank LINE POINTS จะให้คะแนนเฉพาะ LINE POINTS เท่านั้น แต่จะไม่มีการให้คะแนน K Point แบบบัตรเครดิตของธนาคารกสิกรใบอื่น
 • วงเงินสูงสุดอยู่ที่ 500,000 บาท และถ้าใช้เกินวงเงินก็จะไม่ได้รับ LINE POINTS ในส่วนที่เกินวงเงิน
  วงเงินจำกัดของบัตรเครดิตใบนี้อยู่ที่ 500,000 บาทเท่านั้น และถ้าใช้เกินวงเงินในรอบบิลนั้น ส่วนที่เกินวงเงินจะไม่นำมาคิดให้ LINE POINTS เช่น วงเงินบัตรนี้อยู่ที่ 100,000 บาท จะได้ LINE POINTS อยู่ที่ 3,000 POINTS เท่านั้น ส่วนที่ใช้เกินวงเงินจะไม่ได้รับแต้มเพิ่ม ถึงแม้ว่าจะเป็นการเติมเงินไปก่อน แล้วรูดเกินวงเงิน ก็จะไม่ได้แต้ม LINE POINTS เช่นกัน
 • การคิดคะแนน LINE POINTS ปัดเศษทศนิยมทิ้งทั้งหมด
  ยกตัวอย่างเช่น ซื้อสินค้าราคา 99 บาท ก็จะเป็น 99 x 3% = 2.97 ซึ่งจะได้รับคะแนนเพียง 2 LINE POINTS เท่านั้น ไม่มีการปัดเศษขึ้น หรือสะสมหน่วยทศนิยมไว้รวมกับการใช้จ่ายครั้งถัดไป ทำให้การใช้จ่ายที่มีมูลค่าต่ำกว่า 34 บาท ต่อครั้ง ทำให้ไม่ได้รับคะแนน LINE POINTS (คิดจาก 3%) เนื่องจาก LINE POINTS มีเฉพาะหน่วยนับเต็มจำนวนเท่านั้น ไม่มีแบบทศนิยม
 • จำเป็นต้องผูกบัตรเครดิตกับ Rabbit LINE Pay เพื่อให้ได้รับแต้ม LINE POINTS
  ถ้าไม่ได้ผูกบัตรเครดิต KBank LINE POINTS กับ Rabbit LINE Pay ทุกการใช้จ่ายก็จะไม่ได้ LINE POINTS เลย ดังนั้น เมื่อได้บัตรมาแล้ว จำเป็นอย่างมากที่จะต้องผูกบัตรเครดิตกับ Rabbit LINE Pay ให้เรียบร้อยก่อน โดย LINE POINTS จะเข้ากับเจ้าของบัญชี Rabbit LINE Pay ที่ผูกเอาไว้
 • ถ้าใช้บัตรเครดิตในวันเดียวกันกับที่ผูก Rabbit LINE Pay จะไม่ได้รับ LINE POINT
  ถ้ามีการใช้งานบัตรเครดิต ในวันเดียวกันที่ผูกบัญชี Rabbit LINE Pay จะไม่ได้ LINE POINTS ดังนั้น ถ้าต้องการใช้ใช้จ่าย แนะนำว่าอดใจรอเพื่อใช้งานวันถัดไป เพื่อที่จะได้ LINE POINTS นั่นเอง แต่ข้อนี้สงสัยมาก ทำไมต้องรอวันถัดไป สงสัยอาจเป็นที่ข้อจำกัดของระบบหรือเปล่า
 • บัตรเครดิต KBank LINE POINTS สามารถผูกกับ Rabbit LINE Pay ได้ครั้งละ 1 บัญชี/บัตรเท่านั้น
  นั่นหมายความว่าเราไม่สามารถผูกบัตรเครดิต KBank LINE POINTS กับ Rabbit LINE Pay ได้มากกว่า 1 บัญชี ถ้าต้องการเปลี่ยนบัญชี Rabbit LINE Pay ที่ต้องการผูกบัตร จำเป็นต้องยกเลิกการผูกบัตรกับ Rabbit LINE Pay แอคเคานท์เดิมก่อน จากนั้นจึงค่อยนำบัตรเครดิตไปผูกกับบัญชี Rabbit LINE Pay ใหม่ต่อไป
 • อัตราได้ LINE POINTS คืนเงิน 3% ไม่ได้อยู่ถาวร
  เนื่องจากว่าเป็นแคมเปญชั่วคราว โดยจะได้คะแนน LINE POINTS 3% ระหว่างการใช้งานในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 – 30 มิถุนายน 2565 แต่เมื่อถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 – 30 มิถุนายน 2566 ก็จะได้คะแนนเพียง 2% สุดท้าย ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2566 เป็นต้นไป จะได้รับคะแนนเพียง 1% เท่านั้น เท่ากับว่าจะกลายเป็นบัตรที่ไม่น่าสนใจทันที เพราะมีบัตรคืนเงินอื่นคืนเป็นเงินเข้าบัตร ไม่ต้องใช้แต้มให้ยุ่งยากด้วย ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า ธนาคารกสิกรไทยจะขยายเวลาอัตราคืนเงิน 3% หรือไม่
 • มีการจำกัดจำนวน LINE POINTS ในแต่ละรอบบัญชีที่จะได้รับ ไม่เกิน 1%-3% ของวงเงินบัตรเครดิตถาวร
  นั่นหมายถึงถ้าเรามีการใช้เงินบัตรเครดิตแบบเติมเข้าไป จนเกินวงเงินแล้วรูดใช้งาน หรือขอวงเงินชั่วคราวเพิ่มแล้วใช้งาน ก็จะได้รับ LINE POINTS แค่เพียง 1%-3% ตามระยะเวลาของโปรโมชัน ส่วนที่ใช้เงินเกินวงเงิน ก็จะไม่ได้รับ LINE POINTS
 • การใช้จ่ายบางอย่างจะไม่ได้รับ LINE POINTS
  เช่นการใช้จ่ายผ่านบัตร ณ ร้านค้าที่ที่จดทะเบียนในกลุ่ม EEA การเบิกเงินสดจากบัญชีบัตรเครดิต การชำระค่าน้ำค่าไฟ การชำระค่าเบี้ยประกันควบการลงทุน การซื้อกองทุน การใช้จ่ายร้านที่จดทะเบียนในประเทศจีน (ไม่รวมเขตบริหารพิเศษอย่างฮ่องกง มาเก๊า) ฯลฯ  สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของธนาคาร

อัพเดตการยกเว้นหมวดหมู่การให้ LINE POINTS มีผลตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. 2565 เป็นต้นไป

ทางผู้เขียนได้รับหนังสือ จดหมายแจ้งว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงหมวดหมู่ที่จะไม่ได้รับคะแนน LINE POINTS โดยจะมีผลตั้งแต่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป โดยรายการที่ยกเว้นมีดังต่อไปนี้ เช่น

 • การใช้จ่ายผ่านบัตรในกลุ่มประเทศเขตเศรษฐกิจยุโรป หรือ EEA
 • การใช้จ่ายผ่านบัตร ณ ร้านค้าที่จดทะเบียนในจีน ไม่รวม ฮ่องกง มาเก๊า
 • รายการชำระค่าสารนูปโภค เช่นค่าไฟฟ้า ค่าประปา ค่าภาษี
 • หมวดประกันทุกประเภท หน่วยลงทุน ซื้อคริปโตเคอเรนซี บัตรเติมเงิน การเติมเงินเข้า E-Wallet การบริจาคเงิน
 • หมวดสถานีบริการน้ำมัน
 • ธุรกิจบริการออนไลน์ภายใต้ MCC 7399 เช่น mPay Shopping, PAYSBUY, OOKBEE, LOCK BOX
 • ทองคำ นาฬิกา เครื่องประดับ อัญมณี MCC5994
 • ร้านค้าปลีกไฮเปอร์มาร์เก็ตและซูเปอร์มาร์เก็ตที่จดทะเบียนในต่างประเทศ เช่น Target, Ross

โดยสามารถอ่านรายละเอียดเต็มได้ในเอกสารด้านล่างนี้ และศึกษารายละเอียดอีกครั้งที่เว็บไซต์ธนาคาร

คุณสมบัติเบื้องต้นของผู้สมัครบัตรเครดิต KBank LINE POINTS

 • รายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาท/เดือน
 • อายุงาน 6 เดือนขึ้นไป
 • อายุ 20-80 ปี
 • สามารถสมัครแบบใช้เงินฝากค้ำประกันได้ 15,000 บาทขึ้นไป

รีวิว KBank LINE POINTS บัตรใบนี้เหมาะกับใคร

บัตรนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ใช้งาน Rabbit LINE Pay เป็นประจำอยู่แล้ว เพียงแค่เพิ่มบัตร ใช้งานผ่านบัตรง่ายๆ ก็รับ LINE POINTS อีกทั้งแต้มค่อนข้างเข้าเร็ว ภายใน 1 วัน ก็ได้รับแต้มแล้ว และนำแต้มเป็นส่วนลดร้านอื่น ๆ ได้ในทันที ที่รับ Rabbit LINE PAY

และยังเหมาะมากกับคนที่ช้อปปิ้งออนไลน์บ่อย โดยเฉพาะใน LINE Shopping เพราะมีการเพิ่มอัตราเงินคืนให้อีก 4% รวมเป็น 7% เรียกได้ว่าคุ้มสุด แถมการสมัครก็ง่าย สำหรับคนที่มีบัญชีบัตรเครดิตใบอื่นของ KBank อยู่แล้ว ก็สมัครผ่าน Kplus ได้เลย และเงื่อนไขการยกเว้นค่าธรรมเนียมง่ายมาก แค่ใช้บัตร 12 ครั้งต่อปี ก็ไม่มีค่าธรรมเนียมเรียกเก็บแล้ว

ส่วนตัวมองว่าในระยะ 1 ปีนี้เรียกว่าบัตรใบนี้ตอบโจทย์ และคุ้มค่ามาก แต่เสียดายเมื่อพ้นปีแรกไปแล้วสิทธิประโยชน์จะค่อย ๆ ลดลง อาจเป็นบัตรเครดิตที่มอบสิทธิประโยชน์คุ้มค่าในระยะสั้น ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าทาง KBank จะมีการปรับเปลี่ยนสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมหรือไม่

*รายละเอียดอาจมีการเปลี่ยนแปลง รบกวนตรวจสอบกับเว็บไซต์ของทางธนาคารอีกครั้ง

rabbitor.net

รายได้ขั้นต่ำผู้สมัครบัตรเครดิต KBank LINE POINTS

15,000 บาท/เดือน

LINE POINTS มีวันหมดอายุไหม?

LINE POINTS มีอายุ 1 ปี นับจากวันที่ได้แต้ม

ติดตาม Social Media และเว็บไซต์ในเครือได้ที่นี่
Close
💚 เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่านได้เลย! เจอคอนเทนต์ที่ถูกใจอ่านจบแล้ว แชร์ให้ด้วยนะ💚
Close