รีวิว UOB Preferred ยูโอบี พรีเพอร์ ดีไหม บัตรเดียวครบ ได้แต้ม ได้เงินคืน 15% มีแต่ได้กับได้

7.4K

รีวิว UOB Preferred ยูโอบี พรีเพอร์ จะมีไหมบัตรเครดิตที่จะได้ทั้งแต้ม ได้ทั้งเงินคืน ต้องบอกเลยว่า UOB Preferred รีวิว ยูโอบี พรีเพอร์ เป็นบัตรที่ครบ จบในบัตรเดียว ตอบโจทย์ทั้งสายได้แต้มเร็ว และยังได้เงินคืนแบบจุก ๆ แน่น ๆ พร้อมสิทธิ์ประโยชน์จัดเต็มมาก ๆ

*ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี

รีวิว UOB Preferred ยูโอบี พรีเพอร์ ดีไหม

รีวิว UOB Preferred ยูโอบี พรีเพอร์ ในด้านการดีไซน์

รีวิว UOB Preferred
ถ้าดูบัตรจริงสวยเลยนะ ตัวเลข ชื่ออะไรยกมาไว้ด้านหน้าทั้งหมด เลยต้องเซ็นเซอร์เยอะหน่อย / *ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี

สำหรับบัตรเครดิต UOB ยุคหลัง ๆ จะเน้นการจัดวางแบบ เอาทุกอย่างมาไว้ที่ด้านหน้า โดยเป็นตั้งแต่ UOB YOLO Platinum ซึ่งใบนี้ UOB Preferred ก็เช่นกัน

ดีไซน์ด้านหน้าบัตร และหลังบัตร

โดยลักษณะการดีไซน์ของบัตรนี้เป็นแนวตั้ง ซึ่งต่างจากบัตรเครดิตอื่น ๆ ที่มักจะเป็นแนวนอนเป็นหลัก เน้น Theme สีบัตรโดยรวมเป็นแนวเอิร์ธโทนและทองเป็นหลัก พิ้นหลังเป็นการไล่ Gradient สีน้ำตาลทองไล่ไปยังเป็นสีเทาตุ่น ๆ พร้อมลายกราฟิก Polka Dots ทำให้บัตรใบนี้ดูอบอุ่น ผสมกับดูแพง เพราะมีการใช้สีทองในส่วนของตัวอักษรต่าง ๆ

ถ้ามองจากแนวตั้ง ด้านบนซ้ายมีโลโก้ UOB พร้อมตัวอักษร PREFEERED ที่ใช้ตัวอักษรสีทอง ด้านล่างซ้ายจะเป็นสัญลักษณ์ของ PayWave ด้านล่างตรงกลางเป็นชิปซึ่งเป็นสีทองเหมือนกัน ด้านขวาก็จะมีสัญลักษณ์ของ VISA Platinum ใช้สีทองสวยงาม

ส่วนตรงกลางค่อนมาทางขวามือ จะเป็นชื่อ และนามสกุล และเลขบัตร 16 หลัก โดยแบ่งออกเป็น 4 แถว แถวละ 4 ตัวอักษร พร้อมทั้งวันหมดอายุ และเลข CVC ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ที่หน้าบัตร การออกแบบลักษณะนี้จะช่วยให้ง่ายขึ้น จะกรอกเลขบัตรได้ไวขึ้น เพราะเมื่อเราต้องซื้อสินค้าหรือบริการออนไลน์ ไม่ต้องพลิกหน้าพลิกหลัง จะใช้งานง่ายขึ้น

ส่วนด้านหลังบัตร จะมีแถบแม่เหล็กสีดำคาดไว้ พร้อมทั้งมีลาย Polka Dots สีขาว พร้อมทั้งช่องให้เซ็นลายเซ็น และมีข้อกำหนด ต่าง ๆ ทำให้ด้านหลังเรียบมาก ๆ แทบจะไม่มีข้อมูลสำคัญอยู่ด้สนหลังบัตรอีกต่อไป

รีวิว UOB Preferred ยูโอบี พรีเพอร์ ในด้านสิทธิประโยชน์

รีวิว UOB Preferred
สีบัตรเปลี่ยนได้ตามสภาพแสง จะบอกว่าน้ำตาลก็ไม่เชิง จะเขียวตุ่น ๆ ก็ไม่ใช่ แต่สวยดีนะ ดูแพง / *ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี

สิทธิประโยชน์เด่น ๆ ของบัตรเครดิตยูโอบี พรีเฟอร์ รีวิว UOB Preferred คือเป็นบัตรที่รวม 2 จุดเด่นไว้ในบัตรเดียว คือเป็นบัตรเครดิตที่ได้แต้มของตัวบัตรเครดิต UOB เอง ได้แต้มเพิ่มจาก The1 และยังได้เงินคืนสูงสุด 15%

ได้แต้มเร็ว เพราะทุก 15 บาท ได้แต้ม UOB Reward Plus 1 แต้ม

ต้องบอกก่อนว่าโดยปกติบัตรเครดิตสะสมแต้มทั่วไปนั้นมักจะได้คะแนนที่ 1 คะแนนต่อ 25 บาท อย่างดีหน่อยก็จะเป็น 20 บาทต่อ 1 คะแนน แต่ UOB Preferred ให้มากกว่าใคร เพราะ 15 บาท ได้เลย 1 คะแนน โดยปกติมูลค่าคะแนนของ UOB จะอยู่ที่ 1000 คะแนน แลกได้ 100 บาท ซึ่งทำให้ผลตอบแทนอัตราแลกเปลี่ยน จากการใช้สูตร [(คะแนนที่ได้รับ/ค่าใช้จ่ายผ่านบัตร บาท)*(จำนวนที่แลกเงินคืน/คะแนนที่ต้องใช้)]*100 = อัตราผลตอบแทน (%) อยู่ที่ประมาณ 0.66% นับว่าสูงกว่าบัตรเครดิตสะสมแต้มทั่วไป แต่ก็ถือว่ายังน้อยกว่าบัตรเครดิต Cash Back อยู่ เพราะโดยปกติบัตรเครดิตแคชแบ็กมักจะให้เงินคืนอยู่ที่ 1% เป็นมาตรฐานอยู่แล้ว

รับคะแนน The1 เพิ่ม x3 สำหรับการใช้จ่ายทุก 25 บาท กับร้านค้าในเครือ Central

นอกเหนือจากคะแนน UOB Reward Plus แล้ว เมื่อเราใช้จ่ายที่ร้านค้าในเครือของ Central โดยปกติจะได้แต้ม The1 อยู่ที่ 1 แต้มต่อ 25 บาทอยู่แล้ว แต่เมื่อเราใช้จ่ายผ่าน UOB Preferred รับคะแนน The1 พิเศษ เพิ่มอีก 2 คะแนน เมื่อใช้จ่ายที่ Central ทุกสาขา, Zen, Robinson,  Central Food Hall, Tops , Muji, Marks & Spencer และ Family Mart ทำให้รวมเป็นได้ คะแนน The1 3 คะแนนต่อการใช้จ่าย 25 บาท แต่ต้องเป็นการรูดบัตรโดยตรงเท่านั้น ไม่นับการใช้จ่ายผ่าน E-Wallet และจำกัดการให้คะแนน The1 พิเศษ ทุกยอดการใช้จ่ายรวมกันในทุกร้านค้า รวมที่ 10,000 บาท/ลูกค้า/เดือน

รับเครดิตเงินคืนแบบจุก ๆ ที่ 15% ทั้งหมด 15 ร้านค้า

อยากได้เครดิตเงินคืน บอกเลยว่าใบนี้ก็ตอบโจทย์ไม่น้อย เพราะว่าให้แคชแบ็ค 15% สำหรับร้านค้าที่ร่วมรายการ ถึง 15 ร้านค้า ซึ่งเป็นร้านค้าที่เรามักจะใช้ในชีวิตประจำวันบ่อย ๆ อยู่แล้ว เช่น Arabica, Cafe Kitsune, Shopee, Lazada, Cafe Amazon, Dean & Deluca, Au Bon Pain, Krispy Kreme, Family Mart, Matsumoto Kiyoshi เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ ( โปรดตรวจสอบ ณ สาขาที่ใช้บริการ) การชำระค่าบริการผ่าน Application GRAB, True Money Wallet, Rabbit Line Pay, Food Panda และ Atome

ค่อนข้างครอบจักรวาลมาก ๆ โดยจำกัดค่าใช้จ่ายที่จะได้เงินคืน 15% อยู่ที่ 200 บาท/ร้านค้า/เดือน และจำกัดค่าใช้จ่ายโดยรวมคือ 3,000 บาท/ลูกค้าบัตรหลัก/เดือน

จุดที่ควรพิจารณาของบัตรเครดิต ยูโอบี พรีเฟอร์ UOB Preferred

รีวิว ยูโอบี พรีเฟอร์
อันนี้เวลาบัตรโดนแสงธรรมชาติ แอบอวดต้นไม้และกระถางด้วย เพิ่งซื้อมาใหม่ / *ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี

บัตรเครดิต รีวิว UOB Preferred จะเป็นบัตรเครดิตที่ดี ได้ทั้งแต้มและเงินคืน แต่ก็มีข้อที่ต้องควรพิจารณาอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น

โปรโมชั่นได้เครดิตเงินคืน 15% ค่อนข้างยุ่งยาก และจำกัดมากเกินไป

ถึงแม้ว่าบัตรเครดิต รีวิว UOB Preferred จะได้รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 15% 15 ร้านค้า แต่ว่าจำกัดค่าใช้จ่ายร้านค้าละ 200 บาท/เดือน รวม 3,000 บาท/เดือน ทำให้จะได้เครดิตเงินคืนสูงสุดอยู่ที่ 3,000*15%= 450 บาทเท่านั้น ยังไม่พอในชีวิตจริงใครจะซื้อครบ 15 ร้านค้า และร้านค้าละ 200 บาท พอดีเป๊ะ ๆ บอกเลยไม่มีหรอก ทำให้ข้อจำกัดนี้ค่อนข้างทำได้ยาก เหมือนมีประดับไว้เฉย ๆ

แต้ม UOB Rewards Plus มีอายุที่สั้นมาก 2 ปีเท่านั้น

อันนี้เป็นปกติของบัตรเครดิต UOB ทุกใบเลยก็ว่าได้ เพราะคะแนน UOB Rewards Plus มีอายุอยู่ที่ 2 ปีเท่านั้น ทำให้ไม่สามารถสะสมได้อย่างยาวนาน นั่นคือถ้าเรามีโอกาสได้ใช้ ก็ควรจะต้องรีบใช้ เพราะถ้าปล่อยไว้นาน คะแนนก็จะถูกตัดออกไป ทำให้คะแนนที่สะสมมานั้นสูญเปล่าได้

ได้คะแนน The1 เพิ่มจริง แต่จำกัดการใช้จ่ายสูงสุดที่ 10,000 บาท/เดือนเท่านั้น

ต้องบอกว่าโปรโมชั่นที่ได้คะแนน The1 x3 นั้นเป็นโปรโมชันแบบชั่วคราวซึ่งในอนาคตจะต่อโปรหรือไม่ก็ได้ และก็มีข้อจำกัดอยู่ค่าใช้จ่ายในเครือ Central ที่ 10,000 บาท เท่านั้น ส่วนเกินมากกว่านี้ ก็จะได้คะแนน T1 ตามปกติ

สำหรับใครที่ช้อปในเครือเซ็นทรัลบ่อย ซื้อต่อเดือนมากกว่า 10,000 บาท แนะนำว่าสมัครบัตรเครดิตเซ็นทรัล Central T1 Redz จะดีกว่า เพราะคะแนนสูงสุด x3 เหมือนกัน พร้อมรับส่วนลด 5% กับสินค้าราคาปกติในร้านค้าที่ร่วมรายการ คุ้มกว่า รีวิว UOB Preferred ยูโอบี พรีเพอร์

รีวิว UOB Preferred บัตรเครดิต ยูโอบี พรีเฟอร์ ต้องมีคุณสมบัติ รายได้ถึงจะสมัครได้ และค่าธรรมเนียมเท่าไร

รีวิว ยูโอบี พรีเฟอร์
วางไว้บนโต๊ะสีดำแล้วบัตรดูเด่นชัดขึ้นมาเลยทีเดียว / *ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี

ในกรณีพนักงานประจำ

  • รายได้ต่อเดือน 15,000 บาทขึ้นไป
  • อายุงานอย่างน้อย 4 เดือน

สำหรับเจ้าของกิจการ

  • อายุกิจการ 3 ปีขึ้นไป

ค่าธรรมเนียมปีแรกฟรี และค่าธรรมเนียมปีต่อไปอยู่ที่ 3,000 บาท และจจะยกเว้นให้อัตโนมัติเมื่อมียอดใช้จ่ายครบ 150,000 บาทต่อปี แต่จากประสบการณ์จริง สามารถโทรขอยกเว้นที่ Call Center ได้เลย การยกเว้นค่าธรรมเนียมของบัตรนี้ทำได้ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

สรุป บัตรเครดิต UOB Preferred ยูโอบี พรีเฟอร์ เหมาะกับใครบ้าง สมัครดีไหม

โดยสรุปแล้วจากการใช้จริงของทางผู้เขียน คงจะแบ่งกลุ่มคนที่เหมาะกับบัตรเครดิต UOB Preferred ได้ออกเป็น 2 กลุ่มด้วยกัน

คนที่อยากได้แต้มและแคชแบ็คเครดิตเงินคืนไปพร้อม ๆ กัน

บัตรเครดิตที่จะได้ทั้งแต้มสะสม และแคชแบ็คเครดิตเงินคืนไปด้วยกัน หาได้ยาก เนื่องจากบัตรที่เป็นแคชแบ็ค ก็มักจะไม่มีการสะสมแต้มแต่อย่างใด แต่บัตรที่มีสะสมแต้ม การให้เครดิตเงินคืนก็จะแล้วแต่โปรโมชันจะมีให้ ต่างจากบัตรเครดิตยูโอบีพรีเฟอร์ ที่นำความสมดุลระหว่างการสะสมแต้ม UOB Rewards Plus แต้ม The1 และแคชแบ็คเครดิตเงินคืนมารวมกันอยู่ในบัตรเดียว ทำให้บัตรใบนี้คุ้มค่ามากกับคนที่ต้องการได้ทั้งแต้มและแคชแบ็คในหนึ่งเดียว

เหมาะกับคนช้อปที่ร้านค้าในเครือเซ็นทรัลบ่อย ๆ

สำหรับใครที่เป็นขาช้อปในเครือเซ็นทรัล บัตรนี้ก็เรียกได้ว่าตอบโจทย์ค่อนข้างมาก เพราะจะได้แต้ม The1 x3 กันจุก ๆ ไปเลยทีเดียว แต่ต้องบอกก่อนนะว่าจำกัดการใช้จ่ายสำหรับการได้แต้ม The1 สูงสุดที่ 10,000 บาทต่อเดือนเท่านั้น

ทั้งหมดนี้เป็นรีวิวบัตรเครดิต UOB Preferred ที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ได้ดีทีเดียว เพราะได้ทั้งแต้มและแคชแบ็คในบัตรใบเดียว แต่ก็มีข้อจำกัดค่อนข้างมากอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าใครชอบบัตรใบนี้แนะนำว่ามีติดกระเป๋าไว้สักใบก็ไม่เสียหาย จบแล้วครับกับการ รีวิว UOB Preferred

และอย่าลืมตรวจสอบรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ UOB Preferred Platinum ยูโอบี พรีเฟอร์ แพลตทินัม ได้โดยตรง

rabbitor.net

จุดเด่นของบัตรเครดิต UOB Preferred ยูโอบี พรีเพอร์ คือ?

ได้แต้มเร็ว ได้แต้ม The1 และยังได้แคชแบ็คสูงสุดที่ 15%

รีวิว UOB Preferred ยูโอบี พรีเพอร์ คุณสมบัติผู้สมัคร ต้องมีรายได้เท่าไร

สำหรับพนักงานประจำมีรายได้ 15,000 บาท/เดือน และมีอายุงาน 4 เดือน

*ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี
ติดตาม Social Media และเว็บไซต์ในเครือได้ที่นี่
Close
💚 เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่านได้เลย! เจอคอนเทนต์ที่ถูกใจอ่านจบแล้ว แชร์ให้ด้วยนะ💚
Close