รีวิว รู้ใจประกันภัย Roojai ซื้อประกันออนไลน์ง่าย ซื้อประกันรถยนต์ ชั้น 1, 2+, 3+ แค่ไม่กี่คลิก

3.3K

รีวิว รู้ใจประกันภัย Roojai สำหรับใครที่ต้องการตามหาประกันภัย โดยเฉพาะประกันภัยรถยนต์ แต่ไม่รู้จะซื้อที่ไหน ซึ่ง Roojai หรือรู้ใจประกันภัยได้ออกแบบหน้าเว็บไซต์และตัวเลือกประกันภัยได้ออกมาเข้าใจง่ายมาก ถึงแม้จะเป็นคนที่เพิ่งเคยมีรถก็ตาม

ต้องบอกก่อนว่าผู้เขียนเป็นนักหัดขับรถมือใหม่ เพิ่งได้รถมือสอง Nissan Note สีดำ ปี 2017 มาหมาด ๆ เมื่อไม่นานมานี้ (สำหรับใครที่ต้องการถามหาว่า จะซื้อรถยนต์มือสองได้ที่ไหน rabbitor.net จะนำมารีวิวอีกทีภายหลัง) ซึ่งประกันรถยนต์กับเจ้าเดิมจะสิ้นสุดช่วงเดือนมกราคม 2565 เพื่อที่จะไม่ต้องฉุกละหุกหาประกันรถยนต์เจ้าใหม่จนเกินไป ผู้เขียนเลยหาข้อมูลประกันภัยไปเรื่อย ๆ จนมาเจอกับรู้ใจประกันภัย Roojai.com นั่นเอง

รีวิว รู้ใจประกันภัย Roojai เลือกอ่านหัวข้อที่ต้องการ

รู้จักกับรู้ใจประกันภัยในเบื้องต้นก่อนดีกว่า

Roojai รู้ใจเป็นบริการด้านประกันภัย ที่เน้นบริการทางด้านออนไลน์เป็นหลัก เน้นใช้เทคโนโลยีเพื่อให้ผู้ซื้อสามารถรู้ราคาของประกัน โดยทางผู้เลือกซื้อประกันภัยสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการของตัวเอง จริง ๆ แล้ว Roojai มีประกันภัยที่หลากหลายให้บริการ แต่ว่าประกันภัยที่โดดเด่นที่สุดของรู้ใจนั้น คงจะหนีไม่พ้นประกันภัยรถยนต์นั่นเอง ซึ่งรู้ใจประกันภัย เป็นการร่วมกับบริษัทกรุงไทยพานิชประกันภัย ในเครือธนาคารกรุงไทย อย่างน้อยมั่นใจกับการให้บริการได้อย่างแน่นอน

รีวิว Roojai ขั้นตอนวิธีการใช้งานเว็บไซต์เลือกซื้อประกันในเบื้องต้น

รีวิว ประกันภัยรู้ใจ Roojai
กรอกข้อมูลที่สำคัญอย่าง ยี่ห้อ รุ่น และเลขไมล์รถ

ในขั้นตอนแรก ให้เข้าไปที่เว็บไซต์ Roojai.com แล้วเลือกประกันรถยนต์หรือบิ๊กไบค์ ตามที่เราต้องการ (ทาง rabbitor เลือกประกันรถยนต์) จากนั้นเราก็ค่อยเลือกยี่ห้อรถ รุ่น ปี และรุ่นย่อย ให้เรียบร้อย จากนั้นก็จะมีให้เลือกว่าเรามีกล้องติดรถยนต์หรือไม่ ถ้ามีก็จะได้ส่วนลดไปเลยที่ 10%

ต่อมาคือการเลือกไมล์ปัจจุบันของรถว่าเราขับไปแล้วกี่กิโลเมตร เพื่อนำมาคำนวณเบี้ยประกันได้อย่างถูกต้อง ขั้นตอนต่อไปคือการเลือกผู้ที่ขับรถหลักว่าเป็นใคร ทั้งชายหญิงโสดหรือสมรสแล้ว และก็กรอกวันเดือนปีเกิดของผู้ขับขี่หลัก จากนั้นก็กรอกว่าผู้ขับขี่หลักมีใบขับขี่มานานแล้วกี่ปี จำนวนการเคลมในช่วงปีที่ผ่านมาว่าเคลมไปกี่ครั้ง จากนั้นค่อยกรอกรหัสไปรษณีย์ที่อยู่ของผู้ขับขี่หลัก แล้วก็ส่วนลดประวัติดีที่เราเคยได้รับว่าได้ส่วนลดเท่าไร ใช้รถคันนี้เพื่อเรื่องใดเป็นหลัก รวมไปถึงคำถามที่ว่ารถคันนี้ยังติดไฟแนนซ์อยู่หรือไม่ รวมไปถึงวันที่ต้องการให้คุ้มครอง

รีวิว ประกันภัยรู้ใจ Roojai
ใส่สถานะ วันเดือนปีเกิด จำนวนปีที่มีใบขับขี่ และจำนวนเคลมในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา

ทั้งหมดนี้ดูเหมือนเยอะ แต่เวลาเลือกใช้เวลาแปปเดียวเท่านั้นเอง ไม่เกิน 5 นาที เพราะว่าส่วนมากเป็นคำถามที่เกี่ยวข้องกับผู้ทำประกันรถยนต์เองอยู่แล้ว แล้วจากการที่ตัวเองได้กดเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 มา ราคาดีมากเลยทีเดียวอยู่ที่ 8,070 บาทเท่านั้น!!! (แน่นอนว่าราคาเบี้ยประกันภัยไม่เหมือนกัน เพราะมีปัจจัยอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่มาก ทั้งยี่ห้อ รุ่น และอื่น ๆ ด้วย) พอเรารู้ราคาแล้ว ก็ประเมินตัวเองได้เลยว่าจะลองหาเจ้าอื่นดูก่อนหรือว่าจะซื้อเลยก็ได้

รีวิว ประกันภัยรู้ใจ Roojai
ใส่รายละเอียดที่เหลือทั้งหมด เท่านี้ก็จะมีราคาโชว์เรียบร้อย

แต่ยังไม่พอ ยังมีตัวเลือกให้ปรับแต่งอีกมาก เช่นซ่อมอู่อย่างเดียวหรือซ่อมห้างด้วย รวมไปถึงรายละเอียดอื่น ๆ จะกล่าวถึงในหัวข้อ ความต้องการปรับแต่งได้ยืดหยุ่นตามความต้องการของผู้ทำประกัน

สุดท้ายเราสามารถรับใบเสนอราคาอีกครั้งในอีเมล หรือจะกรอกเบอร์โทรให้เท่าหน้าที่ติดต่อกลับได้ด้วย นับว่าสะดวกมาก

รีวิว รู้ใจประกันภัย Roojai กับจุดเด่นที่หลายคนต้องรู้

รู้ใจประกันภัยนับว่าเป็นบริษัทประกันที่เอาเทคโนโลยีมาใช้ ทำให้ลด Pain Point ของคนที่ต้องการซื้อประกันรถยนต์แบบธรรมดาออกไป เกือบทั้งหมด ทำให้เกิดจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร เช่น

รู้ราคาทันที

รีวิว ประกันภัยรู้ใจ Roojai
เมื่อเลือกตัวเลือกเกือบทั้งหมดแล้ว ก็จะมีราคาโชว์ขึ้นมา

อันนี้เป็นสิ่งที่หลายคนตามหามานานมาก ไม่จำเป็นที่จะต้องโทรศัพท์เพื่อไปขอราคาอีกต่อไป เพียงแค่คุณกรอกข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอยากได้ประกันภัยรถยนต์แบบไหม ชั้น 1, 2 หรือ 3 กรอกยี่ห้อรถ รุ่น และปีลงไป กรอกจำนวนเลขไมล์ปัจจุบัน วันเดือนปีเกิดของผู้ขับขี่หลัก เพียงเท่านี้ก็สามารถรู้รายละเอียดราคาได้ในทันที ซึ่งใช้เวลากรอกไม่นานเลย ไม่เกิน 3 นาที ก็รู้ราคาประกันภัยรถยนต์ที่เราต้องการแล้ว

เมื่อเรารู้ราคา ก็สามารถทำให้คนที่ต้องการทำประกันสามารถประเมินรายจ่ายของตัวเองได้ และทำให้เกิดการวางแผนค่าใช้จ่าย ว่าควรจะจ่ายแบบไหนได้ด้วย นับว่าเป็นการพลิกโฉมวงการประกันรถยนต์เลยก็ว่าได้ ทำให้ผู้บริโภคอย่างเราสามารถตัดสินใจได้ เพราะมีตัวเลือกมากขึ้น กำจัดสิ่งที่เป็นอุปกรรคในการซื้อประกันรถยนต์ได้เลย

รีวิว รู้ใจประกันภัย ปรับแต่งได้ยืดหยุ่นตามความต้องการของผู้ทำประกัน

รีวิว Roojai ประกันภัยรู้ใจ
ปรับลดหรือเพิ่มความคุ้มครองได้ นับว่ายืดหยุ่นมาก

ไม่เพียงแค่นั้น เมื่อเรากรอกข้อมูลหลัก ๆ ไปแล้ว ก็จะเป็นข้อมูลเสริมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สามารถปรับแต่งได้ตามความยืดหยุ่นของผู้ทำประกัน ทำให้ราคาลดลงหรือเพิ่มขึ้นได้ตามที่เราปรับแต่ง เช่น

  • ซ่อมอู่ในเครือเพียงอย่างเดียวหรือเลือกแบบซ่อนในห้างด้วย
  • ค่าเสียหายส่วนแรก ว่ากำหนดจ่ายเท่าไร 1,000 / 3,000 / 5,000 / 10,000
  • กำหนดชื่อผู้ขับขี่หรือไม่ ถ้ากำหนดราคาจะถูกมาก หรือใช้แบบกำหนดช่วงอายุ แบบ 25 ปีขึ้นไป หรือ 30 ปีขึ้นไป หรือจะเลือกแบบไม่กำหนดเลยก็ได้
  • การคุ้มครองบุคคลภายนอกจากการบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ถ้าวงเงินสูงขึ้น ราคาเบี้ยประกันก็จะสูงขึ้น
  • ซื้อ พ.ร.บ. ไปพร้อมกันด้วยหรือไม่ก็ได้
  • เพิ่มการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนแบบตลอด 24 ชั่วโมง
  • หรือจะเลือกการคุ้มครองอุปกรณ์อื่นเพิ่มเติม เช่น ล้อแม็ก/ยาง ฟิล์มกรองแสง กล้องมองหลังมองข้าง ฯลฯ

จะเห็นได้ว่าที่กล่าวมาทั้งหมดนี้คือเราสามารถเลือกปรับแต่งได้ทั้งหมดเลย จะลดหรือจะเพิ่มเลือกได้ตามใจ ปรับแต่งประกันภัยรถยนต์ให้เหมาะกับรถและความคุ้มครองที่เราต้องการ

แบ่งจ่ายได้ ทั้งบัตรเครดิตและบัตรเดบิต แบบไม่บล็อกวงเงิน สูงสุด 10 เดือน

รีวิว Roojai ประกันภัยรู้ใจ
จ่ายได้หลายช่องทาง แถมจ่ายผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตแบ่งจ่ายได้ 10 งวดอีกต่างหาก

นับว่าเป็นจุดเด่นของประกันภัยรู้ใจ Roojai ได้เลย เราสามารถชำระผ่านบัตรเครดิตและเดบิตโดยผ่อนจ่ายได้ คุณตาไม่ฝาดหรอก บัตรเดบิตก็ผ่อนจ่ายได้ สูงสุดที่ 10 เดือนเลยทีเดียว ทำให้สภาพการเงินของเราคล่องตัวขึ้นมาก และข้อดีอีกอย่างคือไม่มีการบล็อกวงเงิน เช่น ลองนึกถึงการรูดบัตรผ่อนจ่ายซื้อมือถือ รูดบัตร 20,000 บาท วงเงินเราจะหายไป 20,000 บาททันที ผ่อนที่ 10 เดือน 0% ก็จะค่อยทยอยจ่ายที่เดือนละ 2,000 บาท วงเงินในบัตรก็จะค่อย ๆ ทยอยคืนมาทีละ 2,000 บาทที่เราจ่ายไป

แต่กับการจ่ายเบี้ยประกันภัยของรู้ใจ ไม่เป็นเช่นนั้น คือไม่มีการบล็อกวงเงิน จ่ายเท่าไรเท่านั้น นับว่าทำให้เรามีสภาพคล่องทางการเงินมากขึ้นด้วย เป็นจุดที่แตกต่างจากประกันภัยเจ้าอื่นมากเลยทีเดียว

รับฟรีแต้ม Roojai Rewards มูลค่าสูงสุด 1,500 บาท ไว้แลกของสมนาคุณต่าง ๆ

Roojai Rewards
มีแต้มให้สะสมด้วย ไว้สำหรับแลกเป็นสิทธิพิเศษต่าง ๆ

ใคร ๆ ก็ทำ CRM กัน ระบบ Rewards รางวัลก็มาถึงประกันภัยเรียบร้อยแล้ว เมื่อเราซื้อประกันภัยรู้ใจ ก็จะมีแต้ม Roojai Rewards เพื่อไว้เป็นแลกของรางวัลต่าง ๆ โดย 1 Roojai Rewards จะมีมูลค่าเท่ากับ 1 บาท เมื่อเราซื้อประกันภัยกับรู้ใจหรือต่อประกันก็จะได้แต้มในส่วนนี้ด้วย

ทำให้ผู้ที่ซื้อประกันภัยกับรู้ใจ ก็จะได้แต้มไว้สำหรับแลกรางวัล ยังไม่พอมูลค่าของแต้มมีอายุถึง 15 เดือน นับจากวันที่ได้รับแต้ม ทำให้ถ้าเราต่อประกันกับรู้ใจแต้มก็จะทบกันในช่วงที่ต่อประกันพอดี ทำให้เราสามารถนำแต้มไปใช้แลกของรางวัลต่าง ๆ ได้ เรียกได้ว่าทั้งหมดนี้ถูกคิดมาอย่างดีแล้ว

สำหรับใครที่เป็นลูกค้าใหม่ ซื้อประกันภัยกับรู้ใจครั้งแรก รับ Roojai Rewards มูลค่าสูงสุดที่ 1,500 บาท สามารถคลิกซื้อประกันภัยได้ที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย

เมื่อชำระเงินเรียบร้อย ก็เตรียมตรวจสภาพรถด้วยการวิดีโอคอล

ขั้นตอนต่อจากการที่เราชำระเงินแล้ว แนะนำให้เราติดตั้งแอป Roojai ซึ่งมีทั้งบน Android และ iOS แนะนำว่าควรทำการตรวจสภาพรถโดยเร็วที่สุด เพราะถ้ายังไม่ตรวจสภาพรถ ประกันจะคุ้มครองเฉพาะที่มีคู่กรณีเท่านั้น โดยการตรวจสภาพรภ เราเข้าไปที่แอพ Roojai ก็จะมีเมนูการตรวจสภาพรถขึ้นให้เลย

แนะนำว่าการตรวจสภาพรถผ่านวิดีโอคอลจะใช้เวลาราว 15 นาที แต่ระยะเวลารอคิววิดีโอคอลค่อนข้างนาน อย่างน้อยราว 15-20 นาทีเลยทีเดียว เผื่อขั้นต่ำเวลารวม 30 นาทีไว้ได้เลย การตรวจสภาพรถผ่านวิดีโอคอลก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยแนำนำว่าเราต้องเอามือถือไปถ่ายตรงไหนบ้าง เช่นรอบรถ กันชน ในตัวรถว่ามีกล้องติดรถยนตร์หรือไม่ บริเวณห้องเครื่อง ทั้งหมดนี้เป็นการวิดีโอคอลทั้งหมด ทำให้ค่อนข้างสะดวกมาก โดยเจ้าหน้าที่ก็จะถามรายละเอียดมาเรื่อย ๆ และคอยแนะนำเราเป็นอย่างดีเลยทีเดียว เมื่อตรวจสภาพรถเสร็จแล้ว ก็จะทำให้ประกันคุ้มครองโดยสมบูรณ์ ก็จะมีอีเมลมาแจ้งไว้ด้วย

จุดที่ควรพิจารณาสำหรับ รีวิว รู้ใจประกันภัย Roojai

ใช่ว่าจะมีแต่ข้อดีไปเสียหมด สำหรับ Roojai รู้ใจประกันภัย ก็ยังมีจุดที่ควรพิจารณาบ้างบางส่วน เช่น

ตัวเลือกเยอะมาก เยอะจนเกินไป

ตัวเลือกเยอะมากไป ใช่ว่าจะดี ในช่วงแรกที่กรอกไปแน่นอนว่าเป็นข้อมูลที่จำเป็นทำให้เราทราบราคาได้ในทันที แต่เมื่อมาดูรายละเอียดดี ๆ แล้ว มีข้อมูลและตัวเลือกอีกเป็นจำนวนมากที่เราจำเป็นต้องกรอกและเลือก เพื่อให้ได้ตามที่เราต้องการ ยิ่งข้อมูลเยอะมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้หลายคนอาจสับสนได้ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยซื้อประกันมาก่อน

เมื่อมีตัวเลือกมากมาย ทำให้หลายคนถอดใจกับการสั่งซื้อประกันภัย หรือว่าเลือกผิดจากที่ต้องการเอาไว้ เพราะไม่เข้าใจ นั่นทำให้ผู้ซื้อประกัน จำเป็นอย่างมากที่จะต้องทำความเข้าใจก่อนซื้อประกันภัยรถยนต์ และเข้าใจอย่างดี เพื่อให้ได้ตัวเลือกที่ถูกใจเรามากที่สุด

ผ่อนจ่ายได้ก็จริง แต่จ่ายเต็มลดเยอะกว่า

รีวิว ประกันภัยรถยนต์
ถ้าสังเกตจะเห็นว่า ยิ่งผ่อนชำระนาน ราคาเบี้ยประกันภัยโดยรวมก็จะสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ข้อดีที่บอกไปแล้วว่าถึงแม้จะผ่อนจ่ายได้ก็จริง แต่จ่ายเต็มนั้นลดเยอะกว่าพอสมควร ตัวอย่างเช่นในรูป ถ้าเราชำระเงินเต็มนั้น เราจะจ่ายเบี้ยประกันภัยรถยนต์อยู่ที่ 8,070 บาท เท่านั้น แต่ถ้าเลือกผ่อนชำระ 4 เดือน ราคาเต็มก็จะดีดขึ้นมาที่ 8,311 บาท สุดท้ายถ้าเราต้องการจ่ายแบบผ่อน 10 เดือน ราคาเต็มจะพุ่งไปที่ 8,715 บาทเลยทีเดียว

เป็นผลที่ว่าถ้าเราจ่ายเต็ม เราก็จะได้ราคาดีที่สุด แต่ถ้าเรายิ่งผ่อนจ่ายระยะจำนวนเงินมากขึ้น ราคาก็จะมีการปรับขึ้นมาตามลำดับนั่นเอง ขึ้นอยู่กับที่เราเลือก

ตรวจสภาพรถด้วยการวิดีโอคอลค่อนข้างเร็ว แต่รอวิดีโอคอลนานพอสมควร

เรียกได้ว่าเป็นการตรวจสภาพรถที่ดูง่ายดายมาก ตรวจไม่ถึง 15 นาที ไม่นานก็เสร็จ และยังมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำเป็นอย่างดี แต่จุดที่ต้องใช้เวลานาน เผลอ ๆ นานกว่าการตรวจสภาพรถอีกนั่นคือตอนรอสายวิดีโอคอล ซ฿่งพนักงานอาจจะมีจำนวนน้อย หรือตัวเองโทรไปช่วงที่คนตรวจสภาพรถค่อนข้างเยอะ ทำให้ต้องใช้เวลารอราว 10-15 นาทีเลยทีเดียว

โดยสรุป รีวิว รู้ใจประกันภัย Roojai เป็นอย่างไร

สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อประกันรถยนต์ Roojai ทำให้ผู้ซื้อเข้าถึงการรู้ราคาได้ง่ายขึ้น พร้อมยังมีตัวเลือกค่อนข้างมาก ให้ทุกคนปรับแต่งได้อย่างเหมาะสม นับว่าเป็นการแก้ไข Pain Point ของลูกค้าได้อย่างหมดจด พร้อมทั้งยังมีการผ่อนจ่ายได้ทั้งบัตรเครดิต และบัตรเดบิต ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร รวมไปถึงการจ่ายด้วยวิธีอื่น ๆ อย่างเช่นโอนผ่านธนาคาร หรือจ่ายด้วย QR Code ก็ทำได้ง่ายดายมากขึ้น นับว่าเป็นประกันภัยรถยนต์ที่รู้ใจสมชื่อจริง ๆ

ถึงแม้ว่าบทความนี้จะเป็นการรีวิวขั้นตอนสั่งซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ Roojai รู้ใจประกันภัย เท่านั้น ถ้ามีการเคลมขึ้นมาจริง ๆ ก็จะมาบอกเล่าการเคลมกับ Roojai ในอนาคตให้ทราบด้วยเช่นกัน (ภาวนาอย่าให้ได้ใช้ประกันเลยยยยยยยย ไม่อยากรีวิว)

rabbitor.net

ติดตาม Social Media และเว็บไซต์ในเครือได้ที่นี่
Close
💚 เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่านได้เลย! เจอคอนเทนต์ที่ถูกใจอ่านจบแล้ว แชร์ให้ด้วยนะ💚
Close