รีวิว Jenniferoom เจนนิเฟอร์รูม หม้อหุงข้าว รุ่น Maracon Plus ขนาด 1.2 ลิตร เล็กน่ารัก หุงข้าวไว วางตรงไหนก็สวย

321

รีวิว Jenniferoom เจนนิเฟอร์รูม หม้อหุงข้าว รุ่น Maracon Plus ขนาด 1.2 ลิตร Rice Cooker ต้องบอกก่อนว่าในปัจจุบันนี้ เครื่องครัวต่าง ๆ ไม่ได้มีหน้าที่เพียงเป็นแค่เครื่องครัวเท่านั้น แต่หลายแบรนด์ก็เริ่มใส่ดีไซน์หรือความสวยงาม ให้ความสำคัญในส่วนนี้มากขึ้น เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าให้โดดเด่นกว่าเจ้าอื่น

ซึ่งที่ทาง rabbitor.net จะมารีวิวคือหม้อหุงข้าว แต่ไม่ใช่หม้อหุงข้าวธรรมดา เพราะคือหม้อหุงข้าวสัญชาติเกาหลีแบรนด์ Jenniferoom ต้องบอกก่อนว่าสินค้าแบรนด์นี้เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งมาทำการตลาดในไทยได้ไม่นาน โดย Lock&Lock ประเทศไทย เป็นตัวแทนจัดจำหน่าย แต่ดูแลเรื่องหลังการขายโดยตรง แน่นอนว่าก็ต้องมีการรับประกันด้วย เรียกได้ว่ามั่นใจได้เลยทีเดียว และยังไม่เพียงแค่นั้น Jennieroom ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวขนาดเล็กอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

รีวิว Jenniferoom เจนนิเฟอร์รูม หม้อหุงข้าว รุ่น Maracon Plus ขนาด 1.2 ลิตร

รีวิว Jenniferoom หม้อหุงข้าว รุ่น Maracon Plus ขนาด 1.2 ลิตร ดีไหม

แอบบอกว่าที่ซื้อหม้อหุงข้าว Jenniferoom มาได้ยังไง เนื่องจากตัวเองทำงานที่ตึก Exchange Tower แล้วทาง Lock&Lock มาออกบูธขายสินค้า ก็ได้เห็น Jenniferoom หม้อหุงข้าว รุ่น Maracon Plus ขนาด 1.2 ลิตร ประกอบกับที่บ้านตัวเองยังไม่มีหม้อหุงข้าวเลย ปกติซื้อข้าวที่หุงเสร็จแล้วเป็นห่อ ๆ แทน ซึ่งส่วนมากขายแต่ข้าวขาว ส่วนตัวชอบข้าวกล้องหรือข้าวไรซ์เบอรี่มากกว่า จึงทำให้ตัดสินใจซื้อหม้อหุงข้าว Jenniferoom รุ่น Maracon Plus ขนาด 1.2 ลิตร มา พอได้ลองใช้จริงคือไม่ผิดหวัง

รีวิวด้านดีไซน์ หม้อหุงข้าว Jenniferoom รุ่น Maracon Plus

รีวิว Jenniferoom
จุดเด่นคือด้านการดีไซน์จริง ๆ สวยมาก วางตรงไหนก็ดูดี ขนาดกะทัดรัด

บอกเลยว่าจุดเด่นของสินค้า Jenniferoom อยู่ที่การออกแบบดีไซน์ ดีไซน์ดูแปลกตาแต่แฝงไปด้วยความมินิมอล ที่คิดว่าชื่อรุ่น Maracon Plus เพราะลักษณะเหมือนมาการองขนาดใหญ่จริง ๆ ทั้งสีและขนาด รูปทรง ด้วยรูปทรงจะดูเหมือนสี่เหลี่ยม แต่มีความมนทั้งหมด 4 ด้าน ขนาดอยู่ที่ 160x190x190 มิลลิเมตร ความจุสูงสุดอยู่ที่ 1.2 ลิตร

 • ด้านหน้ามีมีหน้าจอแสดงผล LED สัมผัสได้ด้วยกัน 3 ปุ่ม เลือกเมนูหรือประเภทข้าว เลือกเวลา และปุ่มเปิด/ปิด
 • ด้านบนจะเป็นที่ระบายความร้อนและไอน้ำในขณะที่หุงข้าวหรืออุ่นข้าว
 • ด้านหลังจะมีช่องต่อกับปลั๊กไฟ

ส่วนสีที่เลือกมาเป็นสีเขียวมะกอก ซึ่งรุ่น Maracon Plus นี้จะมี 3 สีด้วยกัน คือสีชมพูพาสเทล สีขาว และสีเขียวมะกอก ตอนแรกว่าจะเลือกสีขาวเพราะน่าจะเข้ากับห้องครัวได้ดี ห้องครัวเราผนังสีขาว ท็อปเคาน์เตอร์หินสีดำ แต่พอไปดูตัวจริง เลยเลือกสีเขียวมะกอกมา จะบอกว่าเป็นสีเขียวมินต์ก็ไม่ผิด เพราะสีจริงสวยมาก ๆ ยังไม่พอดีไซน์ขนาดไม่ใหญ่มาก ออกแนวทรงสูง ทำให้ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บ วางตรงไหนก็ดูเข้าไปหมด เหมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นที่วางในห้องครัวก็สวยมาก ใครที่อยู่หอ อพาร์ทเมนต์ หรือคอนโดมิเนียม พื้นที่ในห้องครัวมีจำกัด หม้อหุงข้าว Jenniferoom รุ่น Maracon Plus เรียกได้ว่าเหมาะมาก เหมือนทำมาตอบโจทย์คนในยุคนี้เลยทีเดียว

รีวิว หม้อหุงข้าว Jenniferoom รุ่น Maracon Plus ในด้านของฟังก์ชัน และอุปกรณ์ในกล่อง

รีวิว Jenniferoom
อุปกรณ์ในกล่องมีหม้อหุงข้าว Jenniferoom, ถ้วยตวง, ทัพพี, ปลั๊ก, หม้อด้านใน และคู่มือการใช้งาน

ก่อนที่เราจะเริ่มรีวิวในส่วนของฟังก์ชัน เราจะมาดูอุปกรณ์ภายในกล่องก่อนดีกว่า โดยจะมีอยู่ 6 อย่างด้วยกัน

 • ตัวหม้อหุงข้าว Jenniferoom สีเขียวมะกอก ความจุอยู่ที่ 1.2 ลิตร
 • หม้อเคลือบภายในมีการเคลือบมาอย่างดี 1 ชิ้น ด้านในมีระบุปริมาณข้าวและน้ำที่จะต้องใช้งาน
 • ปลั๊กไฟ 3 ขา สำหรับต่อใช้งานกับเครื่อง
 • ถ้วยสำหรับตวงข้าว ตวงได้ทั้ง 2 ด้าน ด้านใหญ่นับเป็น 1 ถ้วย ด้านเล็กคือ ½ ถ้วย
 • ทัพพีขนาดเล็ก ปุ๊กปิ๊กน่ารัก
 • คู่มือการใช้งานและการลงทะเบียนเพื่อรับประกัน

ทั้งหมดนี้มีอยู่ในกล่องเดียว มาครบจบเลย แนะนำเลยว่าเมื่อได้ของมาแล้วให้ลงทะเบียนเรื่องประกันก่อนเลย พลิกไปที่คู่มือการใช้งานหน้าหลังสุดแสกน QR Code แล้วกรอกข้อมูลเล็กน้อย เท่านี้ก็ประกันยาว ๆ ไป 2 ปีเต็ม

ฟังก์ชันกับ 4 เมนู ข้าวขาว ข้าวไม่ขัดสี โจ๊ก และอาหารเด็ก หน้าจอใช้งานง่ายมาก ตั้งเวลาได้

Jenniferoom ดีไหม
กดที่ปุ่มเมนู ก็จะเป็นการเปลี่ยนประเภทของการหุง มีข้าวขาว ข้าวกล้อง โจ๊ก และอาหารเด็ก ตั้งเวลาได้อีกด้วย

สำหรับหม้อหุงข้าว Jenniferoom รุ่น Maracon Plus เป็นหม้อหุงข้างดิจิตอล สามารถปรับเมนูฟังก์ได้ 4 รูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

 • หุงข้าวขาว (White Rice) ใช้เวลาอยู่ที่ 35 นาที
 • หุงข้าวไม่ขัดสี (Brown Rice) ใช้เวลา 60 นาที
 • โจ๊กหรือข้าวต้ม (Congee)
 • อาหารเด็ก (Baby Food)

นอกเหนือจากนั้นยังตั้งเวลาหุงล่วงหน้าได้อีกด้วย สูงสุด 10 ชั่วโมงกันไปเลย ใครสะดวกตอนเช้า กลับมาถึงบ้านตอนเย็น ก็ตั้งเวลาหุงข้าวล่วงหน้าได้แบบไม่มีสะดุด กลับมาถึงบ้านก็พร้อมเสิร์ฟ เมื่อในขณะที่เรากำลังหุงข้าวอยู่ หน้าจอ LED ก็จะมีเวลาบอกว่าเหลือเวลากี่นาที ทำให้เราคาดการณ์เวลาได้ เอาเวลาไปทำงานบ้านอื่น ๆ ก่อนที่จะหุงข้าวเสร็จ หรือทำกับข้าวรอเพลิน ๆ ก็โอเค ตัวหม้อมีระบรักษาความร้อนได้นานสูงสุดที่ 10 ชั่วโมง หม้อเคลือบภายในมีการเคลือบกันติด และช่วยกระจายความร้อนอีกด้วย

ภายในหม้อมีขีดบอกระดับน้ำ ประเภทข้าว และจำนวนถ้วย ทำให้หุงข้าวออกมานุ่มสวย ไม่แข็งหรือเละจนเกินไป

เจนนิเฟอร์รูม
ภายในหม้อมีบอกหมดว่าใช้ข้าวแบบไหน ใช้กี่ถ้วยตวง ต้องใส่น้ำเท่าไร มือใหม่ก็หุงเป็น หายห่วง

เคยเป็นกันใช่ไหมว่าใส่ข้าวไปเท่านี้ ใช้ข้อนิ้ว 1 ข้อ ต้องมางมวัดระดับน้ำเอาเอง ต่อไปนี้ไม่ต้องลำบากอีกต่อไป เพราะหม้อด้านในมีขีดระดับน้ำที่ควรจะต้องใส่ไว้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นข้าวขาว หรือข้าวไม่ขัดสี ข้าวกล้อง ตามจำนวนถ้วย ทำให้เราวัดระดับน้ำออกมาได้อย่างถูกต้อง ถูกประเภทของข้าว ทำให้หุงข้าวออกมานุ่มหอมอร่อย ใครที่ไม่เคยหุงข้าวมาก่อน ก็หุงข้าวกันได้ง่าย ๆ

อีกทั้งปริมาตรความจุเพิ่มเป็น 1.2 ลิตร เหมาะกับ 2-3 คนเลยทีเดียว แต่ยังคงความเป็นไซซ์มินิได้ โดยตวงข้าว 1 ถ้วย จะได้ข้าวที่หุงสุกแล้วประมาณ 80 กรัม ถ้ากินคนเดียวหุงแค่ 2 ถ้วยก็พอ เหลือก็เก็บไว้กินมื้อต่อไปได้  

ฝาด้านในสามารถถอดล้างได้ เพื่อสุขอนามัยที่ดียิ่งขึ้น

อันนี้เหมือนเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ดู Jenniferoom เค้าใส่ใจดี เพราะหม้อหุงข้าวดิจิตอลบางแบรนด์ฝาด้านในถอดมาล้างไม่ได้นะ ทำให้เป็นคราบ เช็ดได้อย่างเดียว ถึงจะเช็ดแล้วแต่ก็อาจไม่สะอาดได้ ทำให้ส่งผลต่อสุขอนามัย แต่พอหม้อหุงข้าว Jenniferoom ถอดฝาด้านบนได้ จะง่ายมาก ๆ เพียงแงะออกมาได้เลย ถอดล้างได้ ผึ่งให้แห้งเสร็จแล้วก็เพียงแค่วางให้ตรงล็อกแล้วกดตรงจุกยางไป เท่านี้ก็พร้อมใช้งานแล้ว

จุดเด่นของ หม้อหุงข้าว Jenniferoom

หม้อหุงข้าว Jenniferoom
วางตรงไหนก็เข้าทุกมุม จะบอกว่าชั้นวางในรูปคือเล็กมาก ๆ แต่ว่า หม้อหุงข้าว Jenniferoom ก็วางได้
 • ดีไซน์โดดเด่น มินิมอล ขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่ วางตรงไหนก็สวย กับ 3 สีพาสเทล
  ต้องยอมรับเลยว่า หม้อหุงข้าว Jenniferoom นั้นดีไซน์ออกมาได้โดนใจชาวมินิมอลมาก เรียบง่าย แต่ดูแพง วางตรงไหนของครัวก็ดูเข้ากันไปหมด ขนาดไซส์เรียกได้ว่าประหยัดพื้นที่ ใครอยู่คอนโด อพาร์ทเมนต์ หอ หรือบ้านที่มีเคาน์เตอร์ครัวขนาดเล็ก ก็วางได้ เหมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้น มีสีเขียวมะกอก JRTH-R2012OV, สีชมพู JRTH-R2012PK, สีขาว JRTH-R2012WH

 • มีหมวดหมู่การหุงให้เลือก ใช้งานง่าย ตวงข้าวและน้ำง่าย มือใหม่ก็ใช้ได้ หุงข้าวสวยเป็นเม็ดไม่แฉะ ตั้งเวลาล่วงหน้า และอุ่นได้นาน
  อย่างที่รีวิวไปว่ามีหมวดหมู่ให้เลือกถึง 4 อย่างด้วยกัน อีกทั้งการหุงข้าวใช้เวลาไม่นาน เพียงแค่ 35 นาที ก็ได้ข้าวขาวนุ่มพร้อมกิน หรือถ้าเป็นข้าวหล้องหรือข้าวไม่ขัดสี ใช้เวลา 1 ชั่วโมงเท่านั้น พร้อมทั้งหม้อภายในยังมีขีดวัดระดับน้ำ ว่าใช้ข้าวเท่าไร ควรเทน้ำถึงตรงไหน ทำให้ข้าวที่หุงมานั้นออกมาพอดี ไม่แข็งและไม่แฉะเกินไป ทำให้ข้าวออกมาหอมกรุ่ง พร้อมทาน เป็นเม็ดสวย อีกทั้งตั้งเวลายาว ๆ หุงล่วงหน้าได้ 10 ชั่วโมง และยังอุ่นได้ยาว ๆ 10 ชั่วโมงต่อเนื่องไปเลย

จุดที่ควรพิจารณาของหม้อหุงข้าว เจนนิเฟอร์รูม

Jenniferoom ดีไหม
ภาพข้าวที่หุงเสร็จ หอมนุ่ม ถึงแม้จะเป็นข้าวกล้อง เป็นเม็ดสวย
 • ราคาที่สูงกว่าหม้อหุงข้าวโดยทั่วไป
  จริง ๆ ไม่ติดเลย ติดอย่างเดียวคือราคาสูงกว่าหม้อหุงข้าวแบรนด์อื่น ๆ โดยทั่วไป ซึ่งตอนที่ซื้อมาเป็นราคาพิเศษ อยู่ที่ 2,540 บาท เป็นราคาในงานที่ออกบูธขายสินค้า ซึ่งราคานี้บอกเลยว่าถ้าจะซื้อหม้อหุงข้าวธรรมดา อาจจะได้ไซส์ขนาด 5 ลิตรเลยทีเดียว หรือถ้าจะซื้อหม้อหุงข้าวขนาดเท่า ๆ กัน 1.2 ลิตร ที่ไม่ได้ขายดีไซน์ แน่นอนว่าก็อยู่แค่หลักร้อยเท่านั้นเอง ทำให้ใครที่จะซื้อ Jenniferoom เจนนิเฟอร์รูม หม้อหุงข้าว รุ่น Maracon Plus ขนาด 1.2 ลิตร ก็ต้องทำใจเรื่องราคาด้วย

หม้อหุงข้าว Jenniferoom ราคาเท่าไร หาซื้อได้ที่ไหน

ส่วนตัวที่ซื้อมานั้นเป็นการซื้อจากงานอีเวนท์ แต่ถ้าเป็นช่องทางออนไลน์ Jenniferoom สามารถหาซื้อได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น

โดยราคาขึ้นอยู่กับโปรโมชันในช่วงนั้น ๆ บางที่ขายเป็นเซ็ตแถมสินค้าเยอะ จะอยู่ที่ 2,500 – 3,000 บาท แต่ที่ตัวเองซื้อมาจากงานอีเวนท์อยู่ที่ 2,540 บาท  

สรุป หม้อหุงข้าว Jenniferoom ดีไหม และเหมาะกับใคร

รีวิว Jenniferoom
วางที่เคาน์เตอร์ครัว แมชท์มาก เหมือนเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นจริงๆ

หม้อหุงข้าว Jenniferoom เหมาะกับใครบ้าง จริง ๆ แล้วหม้อหุงข้าว Jenniferoom เหมาะกับคนที่มีหลากหลายไลฟ์สไตล์ เลยแบ่งมาเป็นหมวดหมู่ดังนี้

 • เหมาะกับคนที่มีครัวขนาดเล็ก พื้นที่จำกัด
  อย่างคอนโดมิเนียม หอ หรือบ้านที่มีเคาน์เตอร์ครัวไม่ใหญ่มาก เนื่องจากหม้อหุงข้าว Jenniferoom รุ่น Maracon Plus มีขนาดไซส์มินิ ไม่ใหญ่มาก ทำให้ใช้พื้นที่น้อย เคลื่อนย้ายง่ายสะดวก วางบนชั้นได้ น้ำหนักเบา
 • เหมาะกับคนที่ต้องการหม้อหุงข้าวที่มีดีไซน์ เติมเต็มให้ครัวสวยยิ่งขึ้น
  จุดที่โดดเด่นอย่างมากของ Jenniferoom นั้น คือการออกแบบและดีไซน์ออกมาดูมินิมอล เรียบง่าย ดูสะอาดตา มี 3 สีให้เลือกคือสีขาว สีเขียว และสีชมพู ออกโทนพาสเทลทั้งหมด ทำให้เมื่อเอาหม้อหุงข้าว Jenniferoom วางที่ครัว ก็ทำให้ครัวดูดีเปรียบเสมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งในบ้าน ไม่เพียงแค่หม้อหุงข้าวเท่านั้น แค่เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นของ Jenniferoom อย่าง กาต้มน้ำ เครื่องปิ้งขนมปัง หรือที่คั้นน้ำผลไม้ ก็สวยงามไม่แพ้กัน
 • เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก 2-3 คน ด้วยขนาด 1.2 L หรือคนเดียวก็โอเค
  ขนาดไซส์หม้อหุงข้างที่ความจุ 1.2 ลิตร เมื่อหุงข้าวต่อครั้ง ก็จะเหมาะสำหรับ 2-3 คนต่อมื้อ แต่ถ้าอยู่คนเดียวอย่างผู้เขียนเอง ใช้ตวงข้าว 3 ถ้วย สามารถกินได้สูงสุดถึง 3 มื้อเลยทีเดียว และยังมีฟังก์ชันอุ่นข้าวนาน ๆ ถึง 10 ชั่วโมง นับว่าตอบโจทย์มาก ๆ

สรุปเลยว่าดี หม้อหุงข้าว Jenniferoom ตอบโจทย์ทุกอย่าง เป็นอีกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควรจะมีติดครัว ถึงแม้จะราคาจะสูงกว่าหม้อหุงข้าวทั่วไป แต่นับว่าคุ้มค่า คุ้มราคาค่าตัว ใครที่ต้องการจะซื้อหม้อหุงข้าวที่หุงข้าวได้นุ่ม และยังคงดีไซน์ได้อย่างสวยงาม Jenniferoom ตอบโจทย์มากเลยทีเดียว

หม้อหุงข้าว Jenniferoom เจนนิเฟอร์รูม รุ่น Maracon Plus ราคาเท่าไร

ราคาอยู่ที่ประมาณ 2,500-3,000 บาท ขนาด 1.2 ลิตร

Jenniferoom มีสินค้าประเภทอื่นอีกหรือไม่

มีทั้ง หม้อหุงข้าว กาต้มน้ำ เครื่องปิ้งขนมปัง ฯลฯ

หม้อหุงข้าว Jenniferoom ดีไหม เหมาะกับใคร

เหมาะกับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด และต้องการหม้อหุงข้าวที่มีดีไซน์สวยงาม ขนาดกะทัดรัด

ติดตาม Social Media และเว็บไซต์ในเครือได้ที่นี่
Close
💚 เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่านได้เลย! เจอคอนเทนต์ที่ถูกใจอ่านจบแล้ว แชร์ให้ด้วยนะ💚
Close

ติดตาม Social Media ของเราได้ที่