รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09 ไดสัน ไร้ใบพัด ดีไซน์ล้ำ ใช้ดีไหม

110

รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09 ไดสัน ที่เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมทั้งรูปแบบการดีไซน์ รวมไปถึงการฟอกอากาศที่เหนือกว่า สามารถกำจัดฟอร์มาลดีไฮด์ ได้อีก ทำให้เครื่องฟอกอากาศไดสันรุ่น TP09 แตกต่างจากเครื่องฟอกอากาศอื่นในตลาด

Rabbitor.net เลยอาสาซื้อมารีวิวให้ทุกคนได้อ่าน (ความจริงคืออยากได้อยู่แล้ว 555) ต้องบอกก่อนเลยว่าบทความนี้เป็น No Sponsored ซื้อเอง รีวิวเอง จ่ายเงินเอง

รีวิว Dyson TP09 เครื่องฟอกอากาศไร้ใบพัด เลือกหัวข้อที่ต้องการ

รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09 ในแง่ของการดีไซน์

รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson
ในกล่องจะมี 3 อย่างด้วยกัน คือ ตัวเครื่อง / ฟิลเตอร์กรองฟอร์มาลดีไฮด์ / ฟิลเตอร์ 360° Glass HEPA+Carbon

ต้องบอกก่อนว่า เวลาที่เราซื้อสินค้าของ Dyson นอกเหนือจากฟังก์ชันและนวัตกรรมต่าง ๆ แล้ว มีอีกอย่างนึงคือการดีไซน์ การดีไซน์ของ Dyson เป็นเอกลักษณ์มาก ๆ มองปราดเดียวก็รู้เลยว่านี่คือสินค้าของ Dyson ลองไปดูกันว่าดีไซน์ของเครื่องฟอกอากาศ Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09 เป็นอย่างไร

ดีไซน์ภาพรวมของตัวเครื่อง

รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson
เอาจริง สวยนะเนี่ย ให้อารมณ์แบบล้ำ ๆ ดีไซน์อวกาศมาก ๆ เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งได้เลย กับเครื่องฟอกอากาศ Dyson TP09

เริ่มจากความสูงและน้ำหนักก่อน เอาจริง ตอนแรกคิดว่าเครื่องจะเล็กกว่านี้ แต่เครื่องสูงมากเท่าเอวผู้เขียนได้ ความสูงราว 105 เซนติเมตร น้ำหนักอยู่ที่ราว ๆ 4.86 กิโลกรัม สำหรับใครที่ต้องการซื้อมาไว้โยกย้ายที่อาจต้องคิดดี ๆ เพราะความสูงและน้ำหนักเยอะใช่เล่น

ส่วนภาพรวมของตัวเครื่องนั้น เครื่องที่สั่งซื้อมาเป็นสีขาวทอง ด้านบนส่วนที่เป็นช่องว่างให้ลมบริสุทธิ์ออกมาจะเป็นสีขาว ส่วนฐานด้านล่างเป็นสีทอง ตรงฐานนั้นก็จะมีปุ่มให้ปลดที่ครอบออกได้ เพื่อไว้สำหรับใส่ฟิลเตอร์ เอาจริงภาพรวมของ เครื่องฟอกอากาศ Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09 เหมือนไม่ใช่เครื่องฟอกอากาศ แต่เป็นเครื่องประดับหรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งภายในบ้าน ที่ตั้งไว้เฉย ๆ ก็ยังดูสวย แนวดูล้ำ ๆ อวกาศหน่อย ๆ

อย่างที่ทุกคนรู้ว่าเครื่องฟอกอากาศของ Dyson จะเป็นแบบไร้ใบพัด ทำให้ค่อนข้างปลอดภัยมาก เมื่อใช้กับห้องที่มีเด็กหรือสัตว์เลี้ยงอยู่ ไม่ต้องกังวลอันตรายถึงตรงนี้เลย

ด้านหน้าของเครื่องจะมีหน้าจอแสดงผลด้วย เป็นหน้าจอขนาดไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็เห็นได้ชัด โดยเราสามารถควบคุมหน้าจอนี้ได้โดยใช้รีโมทหรือแอป Dyson Link เพื่อดูปริมาณผุ่นหรืออากาศได้ด้วย

เครื่องฟอกอากาศ ไดสัน
ของทั้งหมดที่ให้มาในกล่อง ฟิลเตอร์สีน้ำเงินใช้ได้ตลอด ส่วนฟิลเตอร์สีขาวมีอายุการใช้งานทุก ๆ 1 ปี

ของที่ให้มาในกล่องนั้นจะมี ตัวเครื่องฟอกอากาศ Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09, รีโมท, ฟิลเตอร์ตัวกรองเครื่องฟอกอากาศ 360° Glass HEPA+Carbon และฟิลเตอร์ตัวกรองถ่านกัมมันต์ ตอนประกอบก็ไม่ยาก เพราะมีสติ๊กเกอร์ติดข้างเครื่อง ทำได้ง่าย

จริง ๆ สีที่เลือกสีนี้มา เพราะโทนห้องผู้เขียนเองเป็นขาวน้ำตาล ทำให้สีเครื่องขาวทอง ออกมาแมชท์มาก ๆ ถ้าเป็นรุ่น TP09 ก็จะมีอีกสีนึงนั่นคือสีนิกเกิล/ทอง  นับว่าสวยไปอีกแบบ

ดีไซน์ของรีโมต

เครื่องฟอกอากาศ Dyson
รีโมทอันเล็ก เมื่อเทียบกับมือผู้เขียน แต่ใช้งานง่ายนะ เข้าใจง่าย

ตัวรีโมทเอง มีขนาดเล็กกะทัดรัด ยิ่งเทียบกับมือผู้เขียนแล้วก็ยิ่งดูเล็กไปอีก สีเป็นสีทองสีเดียวกับตัวเครื่อง ส่วนแผงเมนูควบคุมนั้น ประกอบได้ด้วย 5 ปุ่มกดด้วยกัน เช่น

 • ปุ่ม Power       
  ไว้สำหรับเปิดปิดเครื่องทั่วไป
 • ปุ่มแสดงข้อมูลที่ Display ของตัวเครื่อง
  ไว้สลับหน้าจอแสดงผลข้อมูลของคุณภาพอากาศ ปริมาณฝุ่น PM2.5 PM10 ความชื้นในห้อง อุณหภูมิ กำหนดการเปลี่ยนของไส้กรอง
 • ปุ่มเพิ่มลดความแรงของลม
  สามารถปรับระดับได้ตั้งแต่ 1-10 ระดับ
 • ปุ่ม Auto
  สำหรับคนที่คิดอะไรไม่ออกให้กดปุ่มนี้ ระบบจะคิดอัตโนมัติให้ว่าควรเปิดความแรงที่ลมระดับเท่าไร
 • ปุ่มให้ลมออกสลับด้าน
  โดยปกติแล้วเครื่องฟอกอากาศ Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09 ลมพัดจะออกทิศทางให้ทิศทางหนึ่งของตัวเครื่อง โดยปกติจะเป็นด้านหน้า แต่ถ้าต้องการให้ลมเป่าย้อนไปด้านหลังตัวเครื่องก็เพียงแค่กดปุ่มนี้ ไม่ต้องให้ส่ายไปส่ายมาก็ทำได้
 • ปุ่มปรับองศาการส่ายของเครื่อง
  ปรับได้ตั้งแต่ 45/90/180/350 องศา เรียกได้ว่าหมุนได้เกือบรอบทิศทาง
 • ปุ่ม Night Mode
  เห็นเป็นรูปพระจันทร์แต่ไม่ใช่ปุ่ม Sleep แต่อย่างใด เป็นปุ่ม Night Mode แบบกดทีเดียวเครื่องฟอกอากาศยังทำงานเป็นปกติ แต่จะปิดการทำงานของพัดลมอัตโนมัติ ช่วยให้เครื่องทำงานอย่างเงียบ ๆ ไม่มีเสียงรบกวน
เครื่องฟอกอากาศ Dyson
ชอบลืมกันนักใช่ไหม ว่ารีโมทไปไหน แปะไว้ด้านบนเครื่องฟอกอากาศได้เลย มีแม่เหล็กดูดติดไว้กันหล่น กันหาย

แต่เราชอบอย่างนึง นั่นคือทุกคนอาจจะเคยประสบปัญหาที่รีโมทมักหายเป็นประจำ แต่ Dyson เหมือนได้คิดตรงนี้ไว้แล้ว นั่นคือรีโมทสามารถนำเอาไปแปะไว้ตรงด้านบนของเครื่องฟอกอากาศได้ ด้วยพลังของแม่เหล็ก ทำให้รีโมทติดกับตัวเครื่องฟอกอากาศ ความโค้งมนรับกันพอดี ทำให้รีโมทไม่หายอีกต่อไป แต่ถ้ายังหารีโมทไม่เจอ เราก็สามารถสั่งงานได้ด้วยแอป Dyson Link ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนของเรา โดยยกรีโมทมาไว้ที่แอพกันเลยทีเดียว สั่งงานได้เหมือนกันเป๊ะ

รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09 ในแง่ของฟังก์ชันและการใช้งาน

นอกเหนือจากการดีไซน์ที่ดูโดดเด่นแล้ว ฟังก์ชันการทำงานของเครื่องฟอกอากาศก็สามารถทำได้ดีมากเช่นกัน โดยแบ่งออกเป็นหัวข้อตามด้านล่างนี้

การทำงานของเครื่องฟอกอากาศทำได้ดีสมคำร่ำลือ

เครื่องฟอกอากาศ ไดสัน
บอกหมดว่าสามารถกำจัดอะไรได้บ้าง

รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson แน่นอนว่าเครื่องฟอกอากาศ ก็ต้องทำหน้าที่ของเครื่องฟอกอากาศได้ดี ซึ่งผู้เขียนได้ทดลอง เอาฝุ่นที่ดูดมาจากในห้อง แล้วลองปล่อยฝุ่นน้อย ๆ ดู จะบอกว่าตัวเลขวัดฝุ่น PM 2.5 ขึ้นจริง เป็นเลข 2 หลัก และใช้เวลาสักพัก จนค่าฝุ่น PM 2.5 ลดลงมาอยู่ที่ระดับ 5 ในระยะเวลา 10 นาทีเท่านั้น (อย่าไปอ้างอิงอะไรเพราะว่าทดลองแบบไม่ได้ควบคุมปริมาณฝุ่น และอากาศภายในห้อง)

ส่วนการกำจัดกลิ่น ว่าปกติแล้วที่บ้านจะเป็นครัวฝรั่งที่ทำอาหารในตัวบ้าน เพราะว่าไม่ได้ทำบ่อย แต่พอทำทีก็จะมีกลิ่น ถึงแม้จะมีเครื่องดูควันอยู่แล้วก็ตาม แต่กลิ่นในการทำอาหารยังหลงเหลืออยู่ เมื่อเปิดใช้เครื่องฟอกอากาศ Dyson TP09 นี้แล้ว ทำให้กลิ่นอาหารค่อย ๆ จางหายไปในระยะเวลาไม่นาน เรียกว่าทำงานได้ดีมาก สำหรับการเป็นเครื่องฟอกอากาศ

รักตรงที่เป็นพัดลมได้ด้วยในตัว ปรับระดับได้ตั้งแต่น้อยไปมาก

รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson โดยเฉพาะรุ่นนี้ สามารถปล่อยลมโดยปรับระดับลมได้ถึง 10 ระดับด้วยกัน แต่ต้องเข้าใจนิดนึงว่าการปรับระดับลมนั้นเป็นเหมือนฟังก์ชันเสริมมากกว่า ถึงแม้เราปรับระดับแรงลมถึง 10 ก็จริง แต่อยู่ในห้องร้อน ๆ อบลม ก็ไม่ได้ลมแรงเย็นทันใจอะไรขนาดนั้น สู้พัดลมที่เป็นพัดลมจริง ๆ ยังไม่ได้ ในแง่ความแรงของลม แต่ถ้าเปิดพร้อมกับเครื่องปรับอากาศ เย็นแน่นอน (แหงสิ) ดังนั้นอย่าไปคาดหวังอะไรมากกับการเป็นพัดลมที่ลมจะแรงมาก ๆ เพราะในความเป็นจริง เป็นแค่ลมเบา ๆ อ่อย ๆ เท่านั้น ถึงจะเปิดเบอร์แรงสุดก็ตาม

ที่กล่าวไปด้านบนของการดีไซน์ไปแล้วว่ารีโมทควบคุมได้หลายอย่างมาก ๆ และยังป้องกันการหายได้ดีด้วยการเอาไปแปะไว้ด้านบนของเครื่องด้วยแม่เหล็ก แต่ถ้าต้องการความเป็นระบบ Internet of Things ก็สามารถทำได้ด้วยการเชื่อมต่อผ่านแอป Dyson Link เพียงแค่เปิดแอป ลงทะเบียนก่อน แล้วเอาสมาร์ทโฟนเชื่อมต่อไวไฟให้เรียบร้อย เปิดเครื่องฟอกอากาศ Dyson เอามือถือไปอยู่ใกล้ ๆ ทำการจับคู่ เท่านี้ก็เรียบร้อย ทุกอย่างอยู่ในมือของคุณแล้ว

โดยตัวแอป Dyson Link เองสามารถควบความได้เหมือนรีโมท และยังแสดงผลเหมือนกับหน้าจออีกด้วย ซึ่งหน้าจอและตัวแอปแสดงผลแบบเรียลไทม์ รวมไปถึงมีบอกประวัติของคุณภาพอากาศ ระดับ PM2.5 PM10 อุณหภูมิ และระดับความชื้น (เฉพาะช่วงเวลาที่เราเปิดเครื่องอยู่เท่านั้น) ทำให้เราทราบถึงข้อมูลต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นด้วย

จุดเด่น รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09

รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson จุดเด่นของเครื่องฟอกอากาศ ไดสัน มีหลายอย่างมาก ๆ เลยขอเขียนให้อ่านแบบง่าย ๆ 4 อย่างด้วยกัน

1. สามารถกำจัดฟอร์มาลดีไฮด์ได้

โดยปกติแล้วเครื่องอากาศก็มักจะดักจับอนุภาคขนาดเล็กอย่างฝุ่นหรือ PM2.5 ได้เป็นปกติอยู่แล้ว แต่เครื่องฟอกอากาศไดสัน TP09 นี้เหนือกว่าเครื่องฟอกอากาศอื่นไปอีกขั้น ด้วยการดักจับและทำลายสารฟอร์มาดีไฮด์ได้ โดยสารชนิดนี้มักจะอยู่ในเฟอร์นิเจอร์ในบ้านของเราอยู่แล้ว ซึ่งเครื่องฟอกอากาศอื่น ๆ น้อยมากที่จะมีฟังก์ชันนี้ แถมตัวกรองเร่งปฏิกิริยาของ Dyson เฉพาะอันนี้ไม่ต้องเปลี่ยนใหม่ด้วย

รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson
ด้านข้างของเครื่อง ไว้สำหรับปลดล็อกเมื่อต้องการเปลี่ยนฟิลเตอร์

2. เป็นพัดลมได้ในตัวแบบไร้ใบพัด

อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นคือการออกแบบ รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson นั้น ไม่ได้เป็นแค่เครื่องฟอกอากาศเพียงอย่างเดียว แต่เป็นพัดลมได้อีก ซึ่งพัดลมในที่นี้เป็นพัดลมแบบไร้ใบพัด สามารถปรับแรงลมได้ถึง 10 ระดับด้วยกัน เครื่องฟอกอากาศทำงานไปด้วย พัดลมก็ทำงานพร้อมกัน หรือจะปิดเฉพาะพัดลม เปิดแค่เครื่องฟอกอากาศอย่างเดียวก็ทำได้ เหนือไปกว่านั้นการส่ายของเครื่องทำได้สูงสุดคือ 350 องศา คือเกือบจะหมุนรอบ แถมยังบังคับให้ลมพัดไหลย้อนกลับอีกด้านของใบพัดได้อีก คือคิดมาหมดแล้วจริง ๆ

3. ดักจับได้ 99.95% อนุภาคที่มีขนาดเล็กมากสูงสุด 0.1 ไมครอน ด้วยตัวกรอง HEPA 13

ตามมาตรฐานฟิลเตอร์ HEPA 13 เป็นแผ่นกรองอากาศคุณภาพสูงมาก เรียกได้ว่าทั้งกลิ่นและฝุ่นจับได้ อีกทั้งไส้กรองอากาศมีอายุราว  1 ปี นั่นหมายความว่าครบปีแล้วถึงเปลี่ยน ยกเว้นอยู่ในที่ที่มีฝุ่นมากจริง ๆ

อีกทั้งไม่ใช่แค่ตัวไส้กรองหรือฟิลเตอร์เท่านั้น แต่ยังเป็นถึงตัวเครื่อง Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09 ที่ผ่านมาตรฐาน HEPA 13 ด้วย นั่นหมายความว่า ฝุ่นที่เข้าไปข้างในจะแทบไม่ได้ออกมาแบบไม่ได้กรองอากาศเลย

สำหรับการใช้งานจริงแบบส่วนตัว รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson เนื่องจากที่บ้านเป็นครัวฝรั่ง เชื่อมต่อกับโซนที่เป็นที่นั่งเล่นภายในบ้านด้วย แต่ชอบทำอาหารมาก ถึงแม่จะมีเครื่องดูดควัน ก็ยังคงมีกลิ่นอยู่หลังจากทำอาหารเสร็จ เพียงแค่เปิดเครื่องฟอกอากาศ Dyson ทิ้งไว้สักพัก กลิ่นอาหารที่ทำไว้หายไปเลย ค่อนข้างประทับใจมาก ๆ

รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson
ตัวกรองเครื่องฟอกอากาศ 360° Glass HEPA+Carbon

รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson สำหรับข้อดีสุดท้ายนี้คงจะเป็นเรื่องของการใช้งานที่ง่ายดาย ทุกอย่างดูเข้าใจไม่ยาก ต้องการเปลี่ยนโหมดหรือแรงลม ก็กดรีโมทแค่ไม่กี่ปุ่มเท่านั้น หรือถ้าไม่อยากใช้รีโมทก็สั่งงานผ่านแอปได้ โดยติดตั้งแอป Dyson Link แค่มีไวไฟ เชื่อมต่อแป๊บเดียวเท่านั้น มือถือของคุณก็จะกลายเป็นรีโมททันที แถมยังมีหน้าจอเพื่อแสดงผลข้อมูลต่าง ๆ ว่าสภาพอากาศในห้องเป็นอย่างไร ปริมาณความชื้น ปริมาณฝุ่น PM 2.5, PM10 รวมไปถึงความชื้นและอุณหภูมิ และทุกอย่างที่กล่าวมาสามารถดูได้ที่แอป Dyson Links ได้เช่นกัน

จุดที่ควรพิจารณา รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09

รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09 ใช่ว่าจะมีแต่จุดเด่นเสมอไป แต่ก็มีจุดที่ควรพิจารณาก่อนที่จะสั่งซื้อ มาดูว่ามีอะไรกันบ้าง

เป็นเครื่องฟอกอากาศที่ดี แต่เป็นพัดลมที่เบามาก ถึงจะเปิดเบอร์ 10 ก็ตาม และเสียงดังกว่าพัดลมทั่วไป

ต้องบอกเลยว่าเครื่องฟอกอากาศ Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09 เหมือนมีพัดลมเป็นฟังก์ชันเสริมมากกว่า เพราะต่อให้คุณเปิดที่เบอร์ 10 ก็ตาม แทบจะเอามาจ่อหน้าหรือตัว ก็เบากว่าพัดลมทั่วไปค่อนข้างมาก ดังนั้นใครที่คาดหวังจะนำมาใช้เป็นพัดลม แนะนำว่าซื้อพัดลมแยกต่างหากดีกว่า จะเหมาะมาก ๆ คือต้องการเปิดใช้ในห้องแอร์อยู่แล้ว ถึงจะรับรู้สึกได้ถึงลมเย็นที่พัดผ่าน

และถึงแม้ว่า Dyson จะลดเสียงดังในรุ่นนี้ลงไปได้ 20% จากรุ่นก่อน ๆ แต่พอเปิดเป็นพัดลมที่ความแรงระดับ 10 เรียกว่าเสียงก็ยังดังพอสมควร ถ้าใครอ่อนไหวกับเรื่องเสียงอาจจะต้องพิจารณาอีกทีหนึ่ง แต่ส่วนตัวถึงคิดว่าจะมีเสียงก็จริง เวลานอนก็หลับได้อยู่ดี เพราะตัวผู้เขียนเองเฉย ๆ กับเสียง White Noise อยู่แล้ว แต่ถ้าปิดตัวพัดลมไปเลย หรือเปิดไนท์โหมด คือเงียบจริง ๆนะ พูดง่าย ๆ ส่วนที่เป็นเครื่องฟอกอากาศเงียบจริง ใช้ในห้องนอนได้สบาย

รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson
ไม่มีใบพัด อย่างน้อยก็ปลอดภัยกับสัตว์เลี้ยงและเด็กเล็ก

ราคาค่าตัวอยู่ที่ 32,900 บาท ถือว่าสูง ค่าไส้กรองฟิลเตอร์อยู่ที่ 1,990 บาท สูงไม่แพ้กัน

ถ้าเทียบกับเครื่องฟอกอากาศโดยทั่วไป เรียกได้ว่ามีค่าตัวที่ค่อนข้างสูงอยู่พอสมควร และถ้าเทียบกับเครื่องฟอกอากาศที่อยู่ในระดับบน ก็ถือว่ายังแพงกว่าพอสมควร ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีค่าไส้กรองฟิลเตอร์ด้วย ตัวกรองเครื่องฟอกอากาศ 360° Glass HEPA+Carbon มีราคาค่าตัวอยู่ที่ 1,990 บาท เป็นค่าไส้กรองที่อย่างน้อยต้องเปลี่ยนทุกปี ราคาไส้กรองนี้ก็มีราคาที่สูงเอาเรื่อง ดังนั้นใครที่ต้องการจะซื้อ เครื่องฟอกอากาศ Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09 ก็ควรประเมินตรงส่วนนี้ไว้ด้วยว่าจะมีค่าฟิลเตอร์เป็นราคาที่ต้องจ่ายปีต่อปี แต่ถ้ามีฝุ่นเยอะมากอาจต้องเปลี่ยนเร็วกว่านั้น

รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09 ซื้อได้ที่ไหน ราคาเท่าไร

รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson ราคา Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09 ราคาขายเท่ากันอยู่ที่ 32,900 บาท แต่ส่วนลดต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแพลตฟอร์มที่สั่งซื้อ ซึ่งสามารถซื้อได้ที่

รวมไปถึงช่องทางออฟไลน์ต่าง ๆ ซึ่งส่วนตัวซื้อมากจาก Lazada ช่วง Double Day 9.9 ช่วงนั้นมีจัดโปรโมชั่น ได้โค้ดลดรวมกันทั้งหมด 4,700 บาท เหลือเพียง 28,200 บาทเท่านั้น

สรุป รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09 เหมาะกับใคร ควรซื้อดีไหม?

รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Dyson
เครื่องฟอกอากาศสวย มาพร้อทฟีเจอร์เด่น แต่ราคาก็ไม่ธรรมดา

ส่วนตัวคิดแล้วของแบบนี้ขึ้นอยู่กับความจำเป็นมากกว่า แต่ว่าที่เหมาะกับใครนั้น ทาง rabbitor.net เลยสรุปมาเป็นข้อ ๆ ดังนี้

 • เหมาะกับคนที่ต้องการเครื่องฟอกอากาศพร้อมกับพัดลมเป็น 1 เดียว
  ถึงแม้ฟังก์ชันของพัดลม ในเครื่องฟอกอากาศ Dyson จะมีจุดที่ควรพิจารณาอยู่บ้าง แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่าสามารถทำงานได้ และเป็นจุดขายที่สามารถใช้งานได้จริงในระดับหนึ่ง
 • เหมาะกับคนที่ใช้เน้นเรื่องดีไซน์และความปลอดภัย
  เครื่องฟอกอากาศ Dyson TP09 นี้ โดดเด่นมาก ๆ ในเรื่องของการการดีไซน์เป็นเสมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งในบ้าน พร้อมทั้งเป็นการออกแบบที่ปราศจากใบพัด ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าเด็ก ๆ หรือสัตว์เลี้ยงจะโดนส่วนที่เป็นใบพัดได้เลย ดังนั้นคนที่เลี้ยงสัตว์ และบ้านที่มีเด็กเล็กค่อนข้างตอบโจทย์มากเลยทีเดียว
 • เหมาะกับคนที่ไม่ได้กังวลเรื่องราคา
  ต้องบอกก่อนว่าราคา 32,900 บาทนี้คุณสามารถนำเงินไปซื้อเครื่องฟอกอากาศทั่ว ๆ ไป ได้ตั้งแต่ 3-6 เครื่องเลยทีเดียว หรือมากกว่านั้นก็ได้ ซึ่งราคานี้ถือว่าสูงมาก เมื่อเทียบกับเครื่องฟอกอากาศโดยทั่วไป และยังไม่พอ ในทุก ๆ ปีต้องเปลี่ยนฟิลเตอร์เครื่องฟอกอากาศโดยราคาอยู่ที่ 1,990 บาท โดยเปลี่ยนปีละอย่างน้อย 1 ครั้ง ทำให้ต้องชั่งใจพอสมควร

ทั้งหมดนี้คือรีวิวจาก rabbitor.net หวังว่าจะช่วยให้ตัดสินใจให้ง่ายขึ้นว่าจะเลือก Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09 เครื่องฟอกอากาศไดสัน เป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่บ้านคุณหรือไม่

rabbitor.net

เครื่องฟอกอากาศ Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09 ซื้อได้ที่ไหน

ซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, Central Online, JD Central, Power Buy

เครื่องฟอกอากาศ Dyson Purifier Cool Formaldehyde TP09 ราคาเท่าไร

ราคาปกติอยู่ที่ 32,900 บาท

ติดตาม Social Media และเว็บไซต์ในเครือได้ที่นี่
Close
💚 เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่านได้เลย! เจอคอนเทนต์ที่ถูกใจอ่านจบแล้ว แชร์ให้ด้วยนะ💚
Close

ติดตาม Social Media ของเราได้ที่