KTC Digital Platinum รีวิว บัตรเครดิตแบบใส ที่ไม่มีเลขระบุหน้าบัตร เพิ่มความปลอดภัย ใช้ดีแค่ไหน

1.1K

KTC Digital Platinum รีวิว (เคทีซี ดิจิทัล แพลตตินั่ม) บัตรเครดิตแบบใส เรียกได้ว่าเป็นบัตรเครดิตแบบใหม่ ที่แปลกกว่าบัตรเครดิตในไทยใบอื่น ๆ นั่นคือเป็นแบบใส ไม่มีตัวเลขอะไรระบุเลย เลขบัตรเครดิต เลข CVV แม้กระทั่งแถบแม่เหล็กที่ไว้สำหรับรูด ก็ไม่มีอีกต่อไป เหลือไว้เฉพาะชื่อนามสกุลเท่านั้น

ต้องบอกเลยว่า KTC นั้นก้าวล้ำไปอีกขั้นในด้านของความปลอดภัย ในช่วงที่ผ่านมา KTC ได้ออกบัตรใหม่นั้นคือ KTC Digital Platinum ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะสมัครเป็นแบบ Visa หรือ Mastercard ก็ได้ โดยหน้าบัตรอย่างที่กล่าวไปไม่มีตัวเลขหน้าบัตรเลย เลข CVV ก็ไม่มีที่บัตร รวมไปถึงแถบแม่เหล็กก็ไม่มีด้วยเช่นกัน ซึ่งจุดเด่นก็เป็นทางด้านของความปลอดภัยนั่นเอง

*ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16%

ก่อนที่จะเข้าเรื่องของการรีวิว แล้วเลข CVV และเลขหน้าบัตรจะดูได้จากที่ไหนกันล่ะ

KTC Movile
เข้า KTC Mobile เลือกบัตร KTC Digital Platinum แล้วเลือก Card Info / *ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16%

สำหรับเลขหน้าบัตร 16 หลักนั้น จะเป็นเลขที่แสดงเฉพาะในแอปพลิเคชัน KTC Mobile เท่านั้น ซึ่งเลขหน้าบัตรเหล่านี้ เป็นเลขที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด เป็นเลขเฉพาะบัตรเหมือนบัตรเครดิตทั่วไป แต่ที่ปลอดภัยคือจะแสดงในแอปเท่านั้น เพราะเนื่องจากในชีวิตประจำวัน เราจะเริ่มใช้เลขบัตรเครดิตในการทำรายการออนไลน์ ส่วนรายการหน้าร้านแบบออฟไลน์นั้น ก็มักจะเป็นรูดบัตรที่ชิปตามปกติแทน ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่า เวลาที่เรานำบัตรไปให้ร้านค้ารูด ข้อมูลเลขหน้าบัตรก็จะไม่รั่วไหลด้วยการถูกจดบันทึก หรือว่าถูกถ่ายรูปไว้ได้เลย

ส่วนเลข CVV นั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ ในทุกครั้งที่เราขอ หรือที่เรียกว่า Dynamic CVV จำให้เลข CVV เปลี่ยนแปลงทุกครั้งที่ขอ จึงทำให้มั่นใจได้ว่า ถึงแม้จะเป็นการทำธุรกรรมออนไลน์ ก็ยังคงปลอดภัย เพราะแม้กระทั่งเจ้าของบัตรยังไม่รู้เลข CVV เลย เลขตรงนี้จะเปลี่ยนไปทุกครั้งเมื่อของในแอป KTC Mobile นั่นเอง

KTC Digital Platinum รีวิว ในด้านของดีไซน์

KTC Digital Platinum
ดูความโปร่งแสง มินิมอลมาก ไม่มีเลขหน้าบัตร ไม่มีเลข CVV ไม่มีเดือนหมดอายุระบุ /*ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16%

ต้องบอกก่อนว่าอันที่ผู้เขียนนั้นไปสมัครมาเป็น KTC Digital Platinum Visa ในภาพรวมเป็นบัตรเครดิตแบบใส ซึ่งมันใสจริง ๆ ที่เรียกว่ามองทะลุบัตรไปได้เลย เมื่อสัมผัสครั้งแรกจะให้ความรู้สึกเนื้อด้าน ๆ นิดหน่อย ข้อดีคือจะไม่มีรอยนิ้วมือติดเวลาจับ ตัวบัตรพลาสติกเหมือนจะเป็นสีใส แต่ว่ามีความหม่นเล็กน้อย ทำให้เวลาวางบัตรไว้ ก็ยังสังเกตเห็นได้ง่ายอยู่

ด้านหน้านั้นมุมซ้ายมือบนมีโลโก้ของธนาคารกรุงไทย มุมขวามือบนมีโลโก้ของ KTC มีชิปเหมือนบัตรเครดิตทั่วไป ด้านซ้ายมือล่างมีชื่อของผู้ถือบัตร และด้านขวามือล่างมีโลดก้ของ Visa Platinum อยู่ แต่พอเป็นบัตรแบบใส ทำให้เรามองเห็นสายโลหะ ที่คาดว่าให้การทำงานแบบ Contactless ได้ราบรื่น และเพิ่งรู้ว่ามันวางเป็นกรอบสี่เหลี่ยม เกือบจะล้อมบัตรเลยทีเดียว ก็น่าจะเป็นสาเหตุที่ว่า ไม่ว่าเราจะเอาส่วนไหนของบัตรแตะ ก็จะชำระแบบ Contactless ได้ ส่วนด้านหลังนั้น ไม่มีแถบแม่เหล็กเหมือนบัตรเครดิตทั่วไป มีแค่สัญลักษณ์รูปนกพิราบของ Visa เท่านั้น

KTC Digital Platinum รีวิวในด้านของสิทธิประโยชน์ และการใช้งานจริง

บัตร KTC Digital Platinum
ใสแค่ไหน ลองดูว่ามองทะลุไปยังใบไม้ได้ / *ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16%

จุดเด่นของ KTC Digital Platinum ค่อนข้างแตกต่างจากบัตรใบอื่น ๆ เพราะเน้นเรื่องของความปลอดภัย

 • ความปลอดภัยสูง ไม่ว่าจะใช้ออนไลน์ หรือใช้ที่หน้าร้าน
  เรียกว่าเป็นบัตรที่ตอบโจทย์ชีวิตด้านดิจิทัลที่แท้จริง การใช้งานที่ออนไลน์ เลขบัตรจะอยู่บนแอปของ KTC Mobile และเลข CVV จะโดนเปลี่ยนทุกครั้งเมื่อมีการร้องขอใหม่ และเลข CVV ที่ได้ไปจะมีอายุใช้งานได้เพียง 24 ชั่วโมง ทำให้การใช้บัตรบนโลกออนไลน์ของเราปลอดภัย ไม่ว่าจะช้อปปิ้งที่ไหนก็ตาม

  ยังไม่เพียงแค่นั้น การที่บัตรเครดิต KTC Digital Platinum ใช้รูดที่หน้าร้าน หรือออฟไลน์ก็ปลอดภัยเพราะตัวบัตรเครดิตจริงนั้นเป็นแบบไร้เลข หรือ Numberless นั่นหมายความว่าช่วยลดการถูกถ่ายรูปหน้าบัตรแล้วนำไปใช้ได้ ดังนั้นก็ปลอดภัย ใช้งานได้สบายหายห่วง
 • นำไปใช้งานกับ Fitbit Pay, Garmin Pay, Google Pay และ SWATCHPAY ได้
  KTC Digital Platinum เป็นบัตรที่สามารถใช้งานร่วมกับ Fitbit Pay, Garmin Pay, Google Pay และ SWATCHPAY ได้ทำให้เราไม่ต้องควักบัตรขึ้นมาก แค่ใช้นาฬิกาสมาร์ทวอชท์ แตะเพื่อใช้จ่ายได้ง่าย ๆ เอาจริง ๆ ก็อยากให้ Apple Pay มาไทยเหมือนกันนะเนี่ย
 • ใช้จ่ายทุก 25 บาท ได้รับ 1 คะแนน KTC Forever คะแนนไม่มีหมดอายุ
  บัตรเครดิต KTC นั้นเป็นบัตรเครดิตที่มาก่อนกาล เนื่องจากการใช้จ่าย 25 บาทจะได้รับ 1 คะแนน และยังเป็นคะแนนที่ไม่มีวันหมดอายุ โดยสามารถและเป็นเงินคืนได้ที่ 1,000 คะแนน = 100 บาท ซึ่งเมื่อเทียบเป็นอัตราผลตอบแทนแล้วอยู่ที่ 0.4% แต่เราต้องมาดูเรื่องของหมวดหมู่เรื่องของค่าใช้จ่ายอีกที เพราะว่า KTC นั้นเป็นบัตรที่ให้คะแนนเป็นบางหมวดหมู่

จุดที่ควรพิจารณาของบัตรเครดิต KTC Digital Platinum

บัตรเครดิต KTC Digital Platinum
บัตรเครดิตที่เน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก ไม่ว่าจะรูดที่ออนไลน์หรือออฟไลน์ / *ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16%
 • เป็นบัตรที่คะแนนขึ้นช้า ยกเว้นการให้คะแนนเยอะ อ่านก่อน
  ถ้าคุณลองอ่านเกณฑ์การให้คะแนนของบัตรเครดิต KTC แล้ว คุณอาจจะช็อคก็ได้ว่า นี่น่าจะเป็นบัตรเครดิตที่ยกเว้นการให้คะแนนค่อนข้างเยอะ ซึ่งทางเราจะยกตัวอย่างมาบางส่วนเช่น ยกเว้นการให้คะแนนที่ 7-11 จากการชำระทุกช่องทาง การยกเว้นคะแนนจากการใช้บริการผ่านแอปทรูมันนี่วอลเล็ต ยกเว้นการให้คะแนนในหมวดขนส่งสาธารณะ ยกเว้นการให้คะแนนเมื่อชำระผ่านช่องทางตัวแทนอื่น ๆ ซึ่งเยอะมาก และมีมากกว่านี้ ส่วนตัวคือเวลาจะใช้บัตรเครดิต KTC ทีต้องคิดแล้วคิดอีกว่าจะได้คะแนนไหม อ่านรายละเอียดการยกเว้นคะแนนเพิ่มเติมได้ที่นี่
 • รูดแถบแม่เหล็กแบบเดิม ๆ ไม่ได้
  อันนี้จะเรียกว้าเป็นข้อเสียมั้ย ก็ไม่เชิงขนาดนั้น เพราะว่าตัวบัตรเครดิต KTC Digital Platinum บัตรจะมีแค่ชิปเท่านั้น ซึ่งทำให้เราชำระได้เพียงเฉพาะการเสียบบัตรแบบชิป และการแตะจ่ายแบบ Paywave  หรือ Contactless เท่านั้น พอไม่มีแถบแม่เหล็ก ก็ไม่สามารถรูดจ่ายแบบแถบแม่เหล็กได้ แต่ว่าจากที่ใช้งานจริง จากตัวเอง และการใช้บัตรอื่น ๆ แทบจะไม่มีการรูดแถบแม่เหล็กเมื่อจ่ายอีกแล้ว ก็เรียกได้ว่าไม่กระทบเท่าไร
 • โปรโมชันส่วนใหญ่ของ KTC มักจะเป็นการแลกคะแนน
  ต้องบอกเลยว่าการแลกคะแนนเพื่อให้ได้ส่วนลดกลับมา แน่นอนว่าเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับ KTC คือโปรโมชันส่วนมาก มักจะเป็นการแลกคะแนนเพื่อให้ได้ส่วนลด ซึ่งก็ต้องเรียกว่าดี แต่ทว่าเมื่อไปคอมโบกับการที่จะได้แต้ม KTC Forever มาอย่างยากเย็น เพราะยกเว้นคะแนนหลายหมวด คะแนนขึ้นช้า มันก็ทำให้เราไม่ค่อยอยากจะแลกแต้ม หรือกว่าจะเก็บแต้มครบตามจำนวนได้ก็ใช้เวลานานมาก เลยกลายเป็นว่ามันก็เป็นเรื่องของวนลูปที่ทำให้เราไม่ค่อยอยากหยิบบัตรเครดิต KTC ขึ้นมาใช้เท่าไรนั่นเอง

คุณสมบัติเบื้องต้นของผู้สมัคร KTC Digital Platinum

 • อายุ 20 ปีขึ้นไป
 • สำหรับพนักงานประจำ รายได้ 15,000 บาท ต่อเดือนขึ้นไป

ค่าธรรมเนียมของ KTC Digital Platinum

 • ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า และไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ

สรุป บัตรเครดิต KTC Digital Platinum เหมาะกับใคร

KTC Digital Platinum รีวิว
บัตรดี ฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีพ แต้มไม่มีวันหมดอายุ / *ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16%

บัตรเครดิต KTC Digital Platinum เรียกว่าเป็นบัตรเครดิตพื้นฐานที่มาด้วยความปลอดภัยเป็นหลัก ทาง rabbitor เลยมาสรุปให้ฟังว่าบัตรเครดิตใบนี้เหมาะกับใครบ้าง

 • คนที่ต้องการความปลอดภัยของบัตรเครดิตในระดับสูง
  ใครที่ต้องการความปลอดภัยในระดับสูง บัตรเครดิต KTC Digital Platinum เรียกได้ว่าตอบโจทย์มาก ๆ เพราะว่าบัตรเครดิตใบนี้จะไม่มีตัวเลขที่ระบุบนหน้าบัตรจริง จะรู้เลขหน้าบัตรได้คือต้องเข้าไปดูในแอป KTC Mobile เท่านั้น แถมไม่มีเลข CVV ไม่มีเลขวันหมดอายุ ระบุบนหน้าบัตรจริง ทำให้เวลาเราใช้บัตรที่หน้าร้านแบบออฟไลน์ ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนถ่ายรูปหน้าบัตรไหม จะโดนจดเลขบัตรหรือเปล่า และปลอดภัยมากขึ้นไปอีกขั้น เพราะว่าเลข CVV ต้องขอในแอป KTC Mobile เช่นกัน แต่เลข CVV นี้เมื่อมีการขอใหม่ในชั่วโมงถัดไป เลข CVV ก็จะเปลี่ยนไปด้วย ทำให้การใช้บัตรไม่ว่าจะเป็นแบบออฟไลน์หรือออนไลน์ ก็ตอบโจทย์ด้านความปลอดภัย
 • คนที่ต้องการสมัครบัตรเครดิตที่ ไม่มีค่าธรรมเนียมตลอดชีพ คะแนนไม่มีวันหมดอายุ
  เป็นจุดเด่นมาก ๆ ของบัตรเครดิต KTC เนื่องจากว่าเวลาที่ใช้งานบัตร KTC Digital Platinum นั้นไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า ไม่มีค่าธรรมเนียมตลอดชีพ แบบไม่มีเงื่อนไขเลย ทำให้หมดความกังวลในเรื่องนี้ออกไป  และคะแนน KTC Forever Rewards ก็ไม่มีวันหมดอายุ ทำให้เราสามารถสะสมคะแนนได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องรีบแลก คะแนนก็ไม่หายไปไหน

เรียกได้ว่าบัตรเครดิต KTC Digital Platinum เป็นบัตรใบแรกในไทยที่มีนวัตกรรมทางด้านความปลอดภัยในแง่ของการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย เป็นจุดเด่นมาก ๆ ใครที่ต้องการบัตรเครดิตในเรื่องของความปลอดภัย พร้อมไม่มีค่าธรรมเนียมตลอดชีพ ใบนี้ตอบโจทย์สุด ๆ ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลย

*อ่านข้อมูลจากเว็บไซต์ทางการอีกครั้ง

rabbitor.net

*ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16%
ติดตาม Social Media และเว็บไซต์ในเครือได้ที่นี่
Close
💚 เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่านได้เลย! เจอคอนเทนต์ที่ถูกใจอ่านจบแล้ว แชร์ให้ด้วยนะ💚
Close