รีวิวบัตรเครดิต AEON Big C World MasterCard ตัวช่วยขาช้อป ส่วนลดสูงสุด 7%

6.5K

รีวิวบัตรเครดิต AEON Big C World MasterCard ต้องขอย้อนไปก่อน ว่ามีใครเคยจำได้ไหม เมื่อก่อนนั้น Big C มีบัตรเครดิตร่วมกับทาง Citibank แต่ตอนนั้นผู้เขียนยังไม่เคยถือ จนเมื่อปี 2560 AEON ได้มาเป็นผู้ให้บริการบัตรเครดิตร่วมกับ Big C แทน

โดยเปิดตัวเป็น บัตรเครดิตบิ๊กซีแพลตินัมเพย์เวฟ ซึ่งน่าจะมีผลตอบรับจากผู้ใช้งานเป็นอย่างดี แล้วเมื่อช่วงปี 2563 ที่ผ่านมา อิออนได้เปิดตัวบัตรเครดิตที่เราจะรีวิวกันเนี่ยแหละ นั่นคือบัตรเครดิตอิออนบิ๊กซีเวิลด์มาสเตอร์การ์ด เป็นบัตรที่ขยับทางด้านสิทธิประโยชน์ขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ให้สูงขึ้นมาจากเดิม

*ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี

อัพเดท สิทธิประโยชน์บัตรเครดิต AEON Big C World MasterCard ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป

 • ลดทันที 7% เมื่อช้อปที่ Big C Online (จากปกติลดทันที 10%)
 • ลดทันที 5% เมื่อช้อปที่ Big C Super Center, Big C Extra, Big C Market, Mini Big C, Big C Food Place, Big C Depot และร้านยาเพียว (จากปกติลดทันที 7%)
 • ยกเลิกที่จอดรถพิเศษสำหรับบิ๊กซีบางสาขา

สิทธิประโยชน์ รีวิวบัตรเครดิต AEON Big C World Mastercard

รีวิวบัตรเครดิต AEON
บัตรจะมีการเคลือบเงา เวลาโดนแสง ก็จะมีการสะท้อนเหลือบสีรุ้งมาด้วย / *ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี

ฟรีค่าธรรมเนียมแค่ใช้ที่ห้างบิ๊กซี 1 ครั้ง/ปี เกณฑ์การยกเว้นค่าธรรมเนียมสามารถทำได้ง่ายมาก

ด้านการดีไซน์บัตร 

ภาพรวมของบัตรด้านหน้าโดยรวมลักษณะคล้ายโลหะ (แต่ไม่ใช่โลหะนะ คล้ายเฉย ๆ) มีภาพพื้นหลังเป็นสีเทาดำ ด้านมุมซ้ายบนมีโลโก้บิ๊กซี และด้านมุมขวาบนมีโลโก้ของอิออน ทั้งสองโลโก้นั้นเป็นสีเงินสะท้อนแสง ด้านขวาล่างเป็นโลโก้ของ Mastercard แต่เป็นสีเทา ขยับขึ้นไปอีกนิดมีสัญลักษณ์ PayPass และตรงกลางมีคำว่า world พร้อมสัญลักษณ์ลูกโลกวงกลมอยู่

ส่วนด้านหลังเป็นสีเทาดำเหมือนกัน พร้อมทั้ง QR Code และเลขสมาชิก Big Card ไว้สำหรับสแกนเพื่อรับส่วนลดภายในห้าง Big C 

ด้านการดีไซน์นับว่าสวยงามและมีความหรูหรามากกว่าเดิม ต่างจากบัตรอื่นของอิออนอย่างเห็นได้ชัด (เอาจริงบัตรอิออนการดีไซน์มักจะไม่ค่อยโดนใจเราเท่าไร) สีเทาดำแบบเมทัลลิค การออกแบบดูมินิมอล ไม่เยอะจนดูเลอะเทอะมากเกินไป

จุดเด่นที่ควรถือบัตรไว้

 • ส่วนลดที่ Big C online ถึง 7%
  สำหรับใครเป็นแฟนบิ๊กซีออนไลน์ ลดจริงอะไรจริง ส่วนลดถึง 7% ซึ่งลดจริงอะไรจริง ไม่มีจกตา
 • ส่วนลด 5% ที่ห้าง Big C
  ไม่เพียงแค่ห้าง Big C ซูเปอร์เซ็นเตอร์เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า, มินิบิ๊กซี, บิ๊กซีฟู้ดเพลส และบิ๊กซีดีโป และร้านยาเพรียว ก็ลดที่ 5% ซึ่งมากกว่าบัตรเครดิตอิออนบิ๊กซี วีซ่า แพลตตินั่ม ที่ลดสูงสุดอยู่ที่ 3%
 • ฟรีค่าธรรมเนียมแค่ใช้ที่ห้างบิ๊กซี 1 ครั้ง/ปี
  เรียกได้ว่ารักสุด เพราะเกณฑ์การยกเว้นค่าธรรมเนียมสามารถทำได้ง่ายมาก แค่ใช้ที่ห้าง Big C 1 ครั้งต่อปี ค่าธรรมเนียมปีต่อไปก็ฟรีเลย เพราะคนที่สมัครบัตรนี้ก็เน้นที่จะใช้ที่ Big C อยู่แล้ว จึงไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด
 • บริการที่จอดรถพิเศษสำหรับบิ๊กซี (บางสาขา)
  มีสติ๊กเกอร์พิเศษสำหรับบริการที่จอดรถพิเศษ ในบิ๊กซีราชดำริ, บิ๊กซีเอ็กซ์ตร้าพระราม 4, บิ๊กซีเอ็กซ์ตร้าลาดพร้าว 2, บิ๊กซีเอ็กซ์ตร้าสุขาภิบาล 3, บิ๊กซีเอ็กซ์ตร้ารัชดาภิเษก, บิ๊กซีเอ็กซ์ตร้าเพชรเกษม 2, บิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า รามอินทรา, บิ๊กซีเอ็กซ์ตร้าอ่อนนุช, บิ๊กซีเอ็กซ์ตร้าแจ้งวัฒนะ 2 และบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้าบางใหญ่ เรียกว่าค่อนข้างพิเศษเลยทีเดียว สิทธิพิเศษนี้ถูกยกเลิกเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2565
 • ได้คะแนน Happy Point สูงสุด x5 สำหรับหมวดหมู่ร้านอาหารโรงแรมช้อปปิ้งออนไลน์และใช้จ่ายเป็นสกุลเงินต่างประเทศโดยปกติแล้ว เมื่อใช้จ่ายทุก 20 บาท ผ่านบัตรเครดิตอิออน บิ๊กซี เวิลด์มาสเตอร์การ์ด จะได้รับ 1 Happy Point แต่ถ้าใช้ในหมวดหมู่ที่กล่าวมา มีโอกาสได้รับคะแนนสูงสุดที่ 5 เท่าเลยทีเดียว แต่ว่าลักษณะการคิดคะแนนจะเป็นแบบขั้นบันได และมีการจำกัดคะแนนสูงสุดด้วย อยู่ที่ 2,000 คะแนน ต่อรอบบัญชี
 • ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนที่แผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่บิ๊กซีสำหรับการช้อปที่แผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่บิ๊กซีนั้น เมื่อชำระค่าสินค้า 5,000 บาทขึ้นไป สามารถผ่อน 0% ได้นานถึง 6 เดือน ต่อเซลล์สลิป หรือว่าถ้าช้อปเกิน 10,000 บาท ก็ผ่อน 0% กันยาว ๆ ไปเลยที่ 10 เดือน

โปรสมัครบัตรใหม่ 

รีวิวบัตรเครดิต AEON Big C
ถูกจริง ประหยัดจริง ที่บิ๊กซี ตามสโลแกนเขาแหละ / *ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี

เนื่องจากในระยะเวลาที่สมัครนั้น จะเป็นโปรได้รับโค้ดส่วนลด Big C มูลค่า 500 บาท เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตร ครบ 10,000 บาท ใน 60 วัน แต่ถ้าใช้ครบ 20,000 บาท ก็จะได้รับหม้อทอดไฟฟ้า Lock&Lock รุ่น Eco fryer 3.5L 1 เครื่อง หรือถ้าใช้ครบ 30,000 บาท ก็รับไปเลยทั้งหม้อทอดไฟฟ้า และบัตรกำนัลบิ๊กซี 500 บาท จะบอกว่าส่วนตัวใช้ครบ จนได้มาหมดทั้งสองอย่างเลย ใช้งานดีมาก ๆ ซึ่งโปรนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่น วันเวลา และช่องทางที่สมัคร ซึ่งผู้เขียนสมัครเมื่อช่วงเดือน มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา และสมัครผ่านช่องทางเคาน์เตอร์ภายในห้าง ส่วนโปรในปัจจุบันนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลง รบกวนตรวจสอบอีกครั้งที่เว็บไซต์ของ Aeon

หลักเกณฑ์การสมัครเบื้องต้น

 • มีรายได้ตั้งแต่ 30,000 บาท ต่อเดือนขึ้นไป
 • อายุ 20 ปีขึ้นไป

สิ่งที่ชอบและใช้ได้จริงสำหรับตัวเอง

ส่วนลดแบบจุก ๆ ในใบเสร็จที่ลดจากบัตรเครดิต Big C ลดไป 246.25 บาทเลยทีเดียว จ่ายเงินสด ไม่มีลดแบบนี้นะ / *ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี

ลดทันที 5% เมื่อช้อปที่ BIG C เพราะปกติแล้วน้อยมากที่จะมีบัตรใบไหนลดให้ทันทีเยอะขนาดนี้

แน่นอนว่าต้องเป็นลดทันที 5% เมื่อช้อปที่ BIG C เพราะปกติแล้วน้อยมากที่จะมีบัตรใบไหนลดให้ทันทีเยอะขนาดนี้ และเงื่อนไขในการยกเว้นค่าธรรมเนียมก็ง่ายมาก คือแค่ใช้ที่ BIG C เพียงครั้งเดียวใน 1 ปี แค่นั้นเอง เหตุผลแค่นี้ก็เรียกว่าคุ้มค่า คุ้มจริง คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้วเมื่อคุณเป็นขาช้อปที่ BIG C 

แต่บัตรเครดิตอิออน ทุกใบคือตอนนี้ยังไม่สามารถปรับเปลี่ยนวันตัดรอบบัญชีได้ ซึ่งโดยปกติแล้ว จะตัดรอบบัญชีทุกวันที่ 10 ของเดือน และมีกำหนดจ่ายวันที่ 2 ของเดือนถัดไป ใครที่ต้องการความยืดหยุ่นในการเปลี่ยนรอบบัญชีอาจมีปัญหาตรงนี้ได้ แล้วเมื่อตัดรอบบัญชีแล้ว ก็จะยังไม่มีการสรุปยอดในวัดถัดไปทันที แตกต่างจากบัตรเครดิตธนาคารอื่น หรือ Non-Bank อื่น กว่าจะสรุปยอดบัญชีก็จะเป็นตั้งแต่วันที่ 20-23 ของเดือนนั้นที่ตัดยอดบัญชี แล้วถึงจะทำการจ่ายได้ ถ้าเป็นเมื่อก่อนก็อย่าแปลกใจที่จะพบว่ามีคนรอต่อคิวที่ตู้อิออนเป็นจำนวนมากในช่วงใกล้สิ้นเดือน แต่ปัจจุบันนี้ อิออนก็พัฒนาแอพพลิเคชันอยู่ในระดับที่ดีมากขึ้นสามารถจ่ายบิลค่าบัตรได้โดยผ่าน PayNow แค่ผู้บัญชีพร้อมเพย์เอาไว้ ก็จ่ายได้ 

บัตรเครดิต AEON Big C World MasterCard สรุปควรสมัครดีไหม?

คะแนนสะสมทุก ๆ 1,000 คะแนน และเป็นบัตรกำนัลบิ๊กซีได้ 100 บาท จัดมาเบา ๆ 2 ใบ / *ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี

โดยสรุปบัตรเครดิต AEON Big C World MasterCard นับว่าเหมาะมากกับผู้ที่เป็นขาช้อปที่ Big C อยู่แล้ว หรือมีสาขาของ Big C ใกล้บ้าน เพราะลดได้ทันที แถมยังเปลี่ยนแต้มมาเป็นคูปองเงินสดมาใช้ที่บิ๊กซีได้อีกต่อ การยดเว้นค่าธรรมเนียมรายปีเงื่อนไขง่ายมาก ส่วนที่เหลือคือเป็นผลประโยชน์อื่นรองลงมา สำหรับคนที่จะใช้เป็นบัตรหลักก็สามารถใช้ได้ หรือถ้าจะเป็นบัตรเสริม สำหรับใช้ที่ BIG C อย่างเดียวโอเค แต่ที่ไม่เหมาะคือคนที่ไม่ได้เข้าบิ๊กซีเลย ไม่เคยช้อปที่บิ๊กซี ลองหาบัตรอื่นที่เข้ากับไลฟ์สไตล์น่าจะดีกว่า ใครเข้าบิ๊กซีบ่อยสรุปคือสมัครไว้เถอะ คุ้มค่ามาก

rabbitor.net

ติดตาม Social Media และเว็บไซต์ในเครือได้ที่นี่
Close
💚 เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่านได้เลย! เจอคอนเทนต์ที่ถูกใจอ่านจบแล้ว แชร์ให้ด้วยนะ💚
Close